Mọc răng khôn phải làm sao?

Lượt xem : 646

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Bác sĩ có thể tư vấn giúp em mọc răng khôn phải làm sao không ạ? Gần đây em bắt đầu mọc răng khôn, em cảm thấy hơi sốt và nhức nhối ở chỗ răng khôn mọc. Cơn đau nhức đã kéo dài gần 1 tuần nhưng vẫn chưa khỏi. Vậy mọc răng khôn đau nhức có nguy hiểm không và làm cách nào để giảm đau nhức?( Thu Thủy- Hà Nam).

Trả lời: Thân chào bạn! Rất cảm ơn bạn Thu Thủy đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “ mọc răng khôn phải làm sao?” của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

♦Các triệu chứng phổ biến khi mọc răng khôn

Mọc răng khôn thường gây đau nhức do răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng khi 28 chiếc răng khác đã cố định vị trí trên khung hàm. Vì vậy không có đủ chỗ cho răng khôn mọc, dẫn đến tình trạng đau nhức răng khôn. Mức độ đau nhức còn tùy thuộc vào tình trạng mọc của răng. Nếu răng khôn mọc lệch hoặc mọc ngầm thì cơn đau sẽ dữ dội hơn.

Mọc răng khôn phải làm sao?-1Mọc răng khôn  gây đau nhức và sưng lợi

Triệu chứng sưng lợi cũng là một triệu chứng phổ biến. Khi răng khôn mọc sẽ dẫn đến lợi bị co giãn và sưng phồng, sưng đỏ gây đau tức. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ cảm thấy hơi sốt, há miệng thấy đau.

Đó là những dấu hiệu thường gặp nhất khi một người mọc răng khôn. Bởi vậy qua những gì bạn miêu tả thì bạn đang mọc răng khôn. Hãy đến nha sĩ sớm để được kiểm tra rõ ràng tình trạng mọc răng khôn của bạn.

♦ Làm gì khi mọc răng khôn?

Khi có dấu hiệu mọc răng khôn, bạn nên đến phòng khám chuyên khoa để được thăm khám. Trường hợp răng khôn mọc bình thường thì chỉ cần uống thuốc giảm đau, kháng viêm theo chỉ định của nha sĩ. Tuy nhiên nếu răng khôn của bạn thuộc trường hợp mọc lệch hay mọc ngầm thì phải tiến hành nhổ răng. Bên cạnh đó bạn nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ, dùng chỉ nha khoa kết hợp súc miệng nước muối để chống viêm nhiễm.

Mọc răng khôn phải làm sao?-2Làm gì khi mọc răng khôn?Tùy vào trường hợp mọc của răng khôn để chữa trị

Mọc răng khôn đau nhức phải làm sao?

Điều cần làm là bạn nên đến nha sĩ sớm để được khám cụ thể. Tuy nhiên vì lý do nào đó bạn chưa thể đến phòng khám chuyên khoa ngay thì có thể áp dụng một số cách giảm đau nhức răng khôn tại nhà để giảm đau tạm thời. Chi tiết bạn có thể tham khảo tại đây

Mọc răng khôn phải làm sao?-3Mọc răng khôn đau nhức phải làm sao? Giảm đau khi mọc răng khôn bằng biện pháp tự nhiên tại nhà

Khi bạn đến phòng nha và đã xác định được tình trạng mọc răng khôn của bạn thì nha sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị thích hợp nhất. Trường hợp không cần phải nhổ răng khôn thì sẽ chỉ định dùng thuốc kháng sinh, giảm đau. Bạn không nên tự mua thuốc giảm đau khi chưa có chỉ định của nha sĩ tránh tác dụng phụ không mong muốn. Trường hợp răng khôn cần phải nhổ khi mọc lệch, mọc ngầm. Bạn sẽ được gây tê toàn bộ vì vậy không cần phải lo lắng đau đớn khi nhổ răng. Sau khi nhổ răng thì nha sĩ sẽ hẹn bạn tái khám sau một tuần. Tình trạng đau nhức khi mọc răng khôn cũng nhanh chóng biến mất. Không nên chịu đựng cơn đau nhức và nghĩ nó sớm qua đi. Nếu để lâu răng khôn mọc lệch, mọc ngầm sẽ gây biến chứng nguy hiểm và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp đầy đủ cho thắc mắc “ Mọc răng khôn phải làm sao?” của bạn.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ.

 

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem: Moc rang khon phai lam sao?