5 nguyên nhân đau răng phổ biến và cách chữa trị TRIỆT ĐỂ

Lượt xem : 3716

Ngày nay, các tình trạng mắc các bệnh lý răng miệng đang ngày càng gia tăng do chủ quan với thói quen sinh hoạt chưa khoa học. Những bệnh lý chủ yếu biểu hiện cụ thể ở tình trạng đau răng, gây ảnh hưởng đến không chỉ sức khỏe mà còn tâm lý của người bệnh. Tìm hiểu nguyên nhân đau răng để có cách chữa trị triệt để đang là mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều người.

Đau răng thường do rất nhiều nguyên nhân, xuất phát từ các bệnh lý về răng miệng. Nếu bạn đang bị những cơn đau răng hành hạ, đừng quá lo lắng, hãy tìm hiểu nguyên nhân để tìm ra cách chữa trị dứt điểm. Dưới đây là một số nguyên nhân đau răng chủ yếu và cách chữa trị tương ứng.

1. Nguyên nhân đau răng do sâu răng

Đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến đau răng mà rất nhiều người mắc phải. Tuy nhiên, rất nhiều người chưa có cái nhìn chính xác về bệnh cũng như mức độ nguy hiểm mà nó gây ra, trong một số trường hợp còn dẫn đến tử vong nếu không được điều trị kịp thời.

5 nguyên nhân đau răng phổ biến và cách chữa trị TRIỆT ĐỂ-1

Nguyên nhân đau răng do sâu răng ngày càng trở nên phổ biến

Về nguyên nhân đau răng do sâu, để điều trị trước hết là cần phải giảm đau nhanh chóng như: Sử dụng thuốc giảm đau (kháng sinh, kháng viêm) dưới sự hướng dẫn của bác sĩ để giảm đau tức thì. Ngoài ra còn có thể sử dụng những biện pháp từ thiên nhiên có tác dụng giảm đau tạm thời như: đắp tỏi, chườm nóng, sức miệng bằng trà xanh, nước muối…

Tuy nhiên để điều trị dứt điểm đau răng do sâu răng cần đến các cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám bởi các bác sĩ và có những cách chữa trị triệt để. Nếu trường hợp răng sâu nhẹ có thể hàn trám, nạo bỏ răng sâu nếu nặng hơn. Trường hợp răng sâu quá nặng có thể tiến hành bọc sứ cho răng.

2. Nguyên nhân đau răng do bệnh nha chu

Bệnh nha chu cũng là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây đau răng, tuy nhiên bệnh diễn biến thầm lặng nên người bệnh thường không quan tâm. Khi đã có biểu hiện đau răng thì bệnh đã khá nặng.

Khi phát hiện bệnh nha chu cần đến gặp bác sĩ để được kiểm tra, xác định tình trạng và có biện pháp điều trị phù hợp, kịp thời, tránh cho bệnh nặng thêm và gây biến chứng. Theo đó, tùy thuộc vào từng tình trạng bệnh và sự phát triển của viêm nha chu mà các bác sĩ sẽ áp dụng các phương pháp điều trị phù hợp bao gồm:
– Mức độ nhẹ và vừa: các bác sĩ sẽ tiến hành làm sach răng miệng, cạo vôi răng và hướng dẫn bệnh nhân tự chăm sóc tại nhà
– Mức độ nặng: Khi răng đã bị viêm thì cần nhổ bỏ bằng các kỹ thuật nha khoa tiến tiến, tránh gây biến chứng.

3. Nguyên nhân đau răng do mọc răng khôn

5 nguyên nhân đau răng phổ biến và cách chữa trị TRIỆT ĐỂ-2
Nguyên nhân đau răng do răng mọc khôn là nguyên nhân chủ yếu 
Có rất nhiều những phương pháp thiên nhiên an toàn, hiệu quả giúp giảm đau do răng khôn như: đắp lát hành tây, dưa chuột, lá bạc hà khô lên chỗ răng đau, dùng dầu ô liu bôi vào răng đau hay súc miệng bằng nước muối cũng giúp giảm đau tạm thời rất tốt.
Tuy nhiên, để chấm dứt hoàn toàn tình trạng đau đớn do răng khôn, bạn nên đến  trung tâm nha khoa uy tín để được tư vấn điều trị dùng thuốc hoặc nhổ bỏ tủy theo tình trạng bệnh.

4. Nguyên nhân đau răng do tiêu xương tụt lợi

Khi thấy dấu hiệu đau răng do lợi bị tụt nên đi thăm khám sớm để được tư vấn các biện pháp chăm sóc răng miệng phù hợp. Nếu tình trạng tụt lợi nhẹ, bác sĩ sẽ khuyên bạn nên dùng các loại kem đánh răng chống đau ê, trường hợp vừa có thể ngậm gel flour để khắc phục tạm thời. Các biện pháp chuyên khoa có thể áp dụng như hàn thẩm mỹ cho các trường hợp nặng hơn. Trường hợp tụt lợi nghiêm trọng thì biện pháp duy nhất là tiến hành phẫu thuật ghép để phục hồi lại phần lợi đã bị tụt.

5. Nguyên nhân đau răng do áp xe

Áp xe răng ngoài việc gây đau đớn, hơi thở có mùi khó chịu còn có thể có những biểu hiện như nóng sốt, cơ thể mệt mỏi cho người bệnh.
Ngay khi có những cơn đau cũng như những triệu chứng do áp xe răng gây ra, bạn cần đến ngay cơ sở nha khoa để được tư vấn, thăm khám. Tùy theo mức độ tổn thương mà các nha sĩ sẽ có những cách chữa trị phù hợp:

– Rạch tháo mủ, nếu thấy có tụ mủ rõ rệt, và có khả năng vỡ túi mủ.

+ Nhổ răng nếu răng đã quá lung lay và phim x-quang cho thấy có sự tiêu xương trần trọng làm răng không thể cứng lại trên cung hàm được nữa.

+ Lấy tủy răng (loại trừ nguyên nhân từ tuỷ răng bệnh).

+ Nạo túi mủ và cạo láng gốc răng (loại trừ nguyên nhân từ mô nha chu bệnh).

 

5 nguyên nhân đau răng phổ biến và cách chữa trị TRIỆT ĐỂ-3

Nguyên nhân đau răng do áp xe có thể gây những biến chững nguy hiểm

Trên đây là một số những nguyên nhân đau răng cơ bản thường gặp và những cách điều trị triệt để.

Ngoài ra, việc chăm sóc sức khỏe răng miệng đúng cách, khám nha định kỳ 6 tháng / lần cũng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh lý gây đau răng, nguyên nhân đau răng. Nếu tình trạng đau răng của bạn đã diễn biến phức tạp, cơn đau hành hạ bạn nhiều hơn, cách tốt nhất bạn nên đến nha khoa để được chữa trị dứt điểm, tránh tùy tiện sử dụng thuốc giảm đau mà chưa có chỉ định của thày thuốc.

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem: 5 nguyen nhan dau rang pho bien va cach chua tri TRIET DE