Nguyên nhân răng bị lung lay đau nhức và cách điều trị DỨT ĐIỂM

Lượt xem : 528

Răng bị lung lay đau nhức khiến việc vệ sinh răng miệng cũng như ăn uống hàng ngày trở nên khó khăn hơn. Vậy nguyên nhân do đâu răng bị lung lay và cách điều trị dứt điểm.

1. Nguyên nhân răng bị lung lay đau nhức

Răng bị lung lay đau nhức chủ yếu do các bệnh lý răng miệng như viêm tủy cấp hay viêm nha chu, viêm quanh chóp răng gây nên. Khi mảng bám trên răng không được thường xuyên làm sạch, vi khuẩn sẽ tấn công đến tận chân răng và sản sinh tại đó các enzym có khả năng phá hủy sự liên kết của các biểu mô giữa nướu và chân răng

Nguyên nhân răng bị lung lay đau nhức và cách điều trị DỨT ĐIỂM 1

Nguyên nhân răng bị lung lay đau nhức

Xem thêm: Răng hàm bị lung lay

Ngoài ra, răng bị lung lay đau nhức còn do các tác nhân bên ngoài mà chủ yếu là do chấn thương va đập gây nên. Tùy thuộc vào mức độ chấn thương mà răng sẽ bị lung lay nhiều hay ít.

2. Cách điều trị dứt điểm răng bị lung lay đau nhức

Chữa răng bị lung lay đau nhức sẽ là nguyên tắc đầu tiên trong việc điều trị bệnh lý răng miệng bởi răng sau khi nhổ cần được trồng răng giả thay thế càng sớm càng tốt để đảm bảo ăn nhai và hạn chế tiêu xương. Thực hiện cắm răng giả không chỉ khá tốn kém mà còn về cơ bản răng giả không thể có độ cảm biến như răng thật khi không có ống tủy.

Tuy nhiên, cũng có trường hợp răng bị lung lay đau nhức cần được nhổ bỏ khi mà răng đã bị lung lay quá nhiều, việc điều trị nướu và tủy không mang lại kết quả, đe dọa gây viêm nhiễm, áp xe đến vùng chân răng, chóp răng hoặc phần xương ổ răng đã bị tiêu biến quá nhiều. Khi đó, nhổ răng bị lung lay đau nhức không chỉ làm giảm đau nhức cho bệnh nhân mà còn tránh biến chứng ảnh hưởng đến xương hàm và các răng kế bên.

Nguyên nhân răng bị lung lay đau nhức và cách điều trị DỨT ĐIỂM 2

Cách điều trị dứt điểm răng bị lung lay đau nhức

Xem thêm: Khô miệng khi ngủ dậy tại sao

Hiện nay, tại nha khoa Kim với công nghệ nhổ răng thế hệ mới không đau khiến việc nhổ răng bị lung lay đau nhức trở nên khá dễ dàng. Công nghệ mới không dùng dụng cụ nạy và kìm nha khoa để nhổ toàn bộ răng mà chỉ sử dụng dụng cụ chuyên dụng làm đứt hệ thống dây chằng nha chu xung quanh răng. Khi hệ thống dây chằng này được loại bỏ thì việc lấy răng ra từng phần cũng khá dễ dàng mà không gây đau nhức hay chảy máu quá nhiều.

Với công nghệ nghệ nhổ răng thế hệ mới tại nha khoa Kim cùng đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, vấn đề nhổ răng bị lung lay đau nhức sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn sẽ nhanh chóng thoát khỏi những cơn đau ê buốt do răng lung lay gây ra và việc ăn uống của bạn cũng trở nên dễ dàng hơn.

Gợi ý xem thêm

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem: Nguyen nhan rang bi lung lay dau nhuc va cach dieu tri DUT DIEM