Nhổ răng bao lâu thì lành vết thương?

Lượt xem : 414

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Xin bác sĩ tư vấn thêm cho em biết nhổ răng bao lâu thì lành vết thương và hết đau nhức với ạ? Em định đi nhổ chiếc răng sâu hàm dưới vì chỉ còn sót lại ít chân răng, nên móng bác sĩ cho em lời khuyên với ạ! Cảm ơn bác sĩ! (Ngô Thùy Dương – Hà Nội)

Trả lời :

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thùy Dương đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cùng chúng tôi. Với thắc mắc : “nhổ răng bao lâu thì lành vết thương?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau :

1. Nhổ răng bao lâu thì lành?

Răng hàm là răng có chức năng khá quan trọng trong việc ăn nhai nên khi bị sâu răng hàm việc nhổ bỏ chỉ thực hiện khi răng không thể phục hồi hoặc có thể gây ảnh hưởng đến những răng xung quanh.

Nhổ răng bao lâu thì lành vết thương? 1

Nhổ răng bao lâu thì lành?

Trên thực tế, vết thương sẽ dần ổn định sau khoảng 3 đến 5 ngày sau khi bạn thực hiện nhổ răng. Khoảng 1 tuần thì phần thịt tại vị trí vừa lấy răng sẽ dần dày lên, khi đó bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi ăn uống và những cơn tê buốt cũng dần chấm dứt hẳn.

Nhổ răng bao lâu thì lành sẽ phụ thuộc một phần vào kỹ thuật thực hiện nhổ răng, độ tuổi cũng như cách chăm sóc răng miệng sau khi nhổ của bạn. Tuy nhiên, với mỗi người cơ địa khác nhau thì  thời gian lành thương cũng khác nhau. Trong trường hợp người nhổ răng đã lớn tuổi, độ dãn nở, quá trình đóng vết thương kém hơn thì thời gian lành thương sẽ dài hơn bình thường.

2. Nên làm gì để lành nhanh sau khi nhổ răng

Sau khi nhổ răng bạn nên cắn chặt bông gòn trong khoảng 30 phút hoặc lâu hơn để thực hiện cầm máu tốt nhất. Khi muốn những vết thương có thể lành nhanh hơn so với thông thường thì bạn cần chú ý những điều sau :

Nhổ răng bao lâu thì lành vết thương? 2

Ăn những thực phẩm mềm để giảm đau và lành thương nhanh nhất

♦  Chế độ chăm sóc răng miệng : Bạn cần giữ cho vết thương không bị nhiễm trùng, không nên dùng bất kì vật gì, ngay cả lưỡi chạm vào vết thương

♦  Ăn những thực phẩm mềm, lỏng, dễ nuốt như cháo, súp, sữa,.. cần tránh xa những thực phẩm dai, cứng, dễ dính trong những ngày đầu sau khi nhổ răng

♦ Thường xuyên súc miệng nước muối để làm sạch khoang miệng

Nếu như trong vòng 2-4 tuần, tình trạng đau nhức vẫn xảy ra, không có dấu hiệu của việc lành thương, bạn nên đến ngay địa chỉ Nha khoa đã thực hiện nhổ răng để được thăm khám và kiểm tra cụ thể tình trạng cũng như nguyên nhân gây nên.

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem: Nho rang bao lau thi lanh vet thuong?