Nhổ răng khôn có đau không?

Lượt xem : 507

Câu hỏi :

Thưa bác sĩ! Xin bác sĩ tư vấn thêm cho em biết nhổ răng khôn có đau không với ạ? Em mới mọc một chiếc răng khôn nhưng nó thường xuyên làm em đau nhức, chán không muốn ăn gì cả. Giờ em muốn nhổ chiếc răng đó đi nhưng lại rất sợ đau hay ảnh hưởng gì đến những răng khác. Mong bác sĩ cho em lời khuyên với ạ! Cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Huyền Trang – Hải Phòng)

Trả lời :

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Huyền Trang đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cùng chúng tôi. Với thắc mắc : “nhổ răng khôn có đau không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau :

Răng khôn thường là một chiếc răng không mời cũng tự đến với hầu như mọi người trong độ tuổi từ 17-25 tuổi, có khi là muộn hơn nữa.

Nhổ răng khôn có đau không?-1
Răng khôn mọc lệch gây những biến chứng nguy hiểm

Không như những chiếc răng bình thường, giúp hỗ trợ quá trình ăn nhai diễn ra dễ dàng hơn, những chiếc răng khôn này thường kéo theo những cơn đau nhức kéo dài, đôi khi đâm ngang, đâm dọc gây ra những biến chứng nguy hiểm cho khoang miệng như : sâu răng, viêm nha chu, làm chệch vị trí của những răng xung quanh,..

Xem thêm >> triệu chứng ê răng

Nhổ răng khôn có đau không?

Tuy nhiên, để bạn khỏi lo lắng thì chúng tôi xin được trả lời cho câu hỏi nhổ răng khôn có đau không là không hề nhé. So với việc bạn tiếp tục bị hành hạ bởi những cơn đau nhức kéo dài thì việc nhổ răng khôn không đáng là gì cả.

Nhổ răng khôn có đau không?-2
Những cơn đau nhức sẽ liên tục tái phát nếu không được điều trị kịp thời

Nhổ răng khôn có đau không? Đối với trường hợp của bạn, những cơn đau đã bắt đầu dai dẳng và làm ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sông thường ngày của bạn thì quyết định nhổ răng khôn là hoàn toàn đúng nhé. Vì nếu không nhổ, chiếc răng khôn này có thể sẽ gây ra những biến chứng như sâu răng, viêm nướu, viêm chân răng,.. gây ảnh hưởng xấu đến những răng mọc xung quanh đặc biệt là răng số 7.

Theo các chuyên gia hàng đầu, thì việc có hay không có chiếc răng khôn cũng không làm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của bạn. Việc có 28 chiếc răng trong khoang miệng hoàn toàn là đủ để thực hiện nhiệm vụ đối với một hàm răng.

Ngoài ra, việc nhổ răng chỉ là một ca tiểu phẫu đơn giản, không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng của bạn, mà chỉ giúp chấm dứt những cơn đau nhức mà thôi. Trong khi tiến hành nhổ, bác sĩ sẽ thực hiện tiêm thuốc gây tê cho vùng cần nhổ nên bạn sẽ hoàn toàn không hề cảm thấy đau nhức. Sự ê buốt có thể sẽ đến khi hết thuốc tê nhưng chỉ kéo dài 1,2 ngày là chấm dứt hoàn toàn nên bạn không cần quá lo lắng về việc nhổ răng khôn có đau răng không.

Sau khi đã nhổ răng khôn, một vài ngày đầu bạn nên ăn những thực phẩm mềm, dễ nuốt như cháo, súp, sữa,.. tránh những thức ăn quá cứng hoặc quá cay như ớt cay, tiêu, mù tạt,… làm ảnh hưởng đến phần nướu.

Ngoài ra, việc chăm sóc răng miệng đúng cách và đi thăm khám định kì răng miệng 6 tháng/lần sẽ giúp bạn phát hiện ra những bệnh lý răng miệng sớm để kịp thời điều trị.

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem: Nho rang khon co dau khong?