Những lợi ích của niềng răng có thể bạn chưa biết

Lượt xem : 517

Có thể ai cũng biết tới lợi ích của việc niềng răng là đem lại hàm răng đều đẹp, ngay ngắn trên cung hàm. Tuy nhiên, niềng răng còn đem lại nhiều lợi ích khác cho sức khỏe răng miệng mà có thể bạn chưa biết. Hãy cùng tìm hiểu ngay 3 lợi ích của niềng răng trong bài viết dưới đây.

1. Lợi ích của niềng răng giúp răng đều đẹp

Một hàm răng đều đẹp, ngay ngắn là lợi ích của niềng răng mà bạn dễ dàng nhận thấy nhất và cũng chính là điều mà nhiều người mong muốn. Nhờ việc niềng răng mà các răng được dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm, thẳng đều với nhau.

Những lợi ích của niềng răng có thể bạn chưa biết1Lợi ích của niềng răng giúp đem lại hàm răng đều và thẩm mỹ hơn

Từ lực kéo của mắc cài và dây cung trong các giai đoạn điều trị, bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi vị trí của răng. Răng không chỉ được điều chỉnh về phương, hướng và điều trị cả về trụ răng một cách hoàn chỉnh, giúp khắc phục các khuyết điểm của răng thưa, răng khấp khểnh hoặc răng hô vẩu, móm.

Lợi ích của niềng răng đem lại một cấu trúc hàm cân đối với nhau, hàm răng thẩm mỹ như mong muốn. Sau khi niềng răng, bạn hoàn toàn tự tin giao tiếp, tăng cơ hội trong cuộc sống, công việc và tình yêu.

2. Lợi ích của niềng răng giúp cân đối khớp cắn

Răng mọc lệch lạc, khấp khểnh làm mất cân đối giữa các khớp cắn. Điều này khiến việc ăn nhai gặp khó khăn, lực nhai không được trải đều mà tập trung ở một vị trí, dễ gây ra tình trạng đau mỏi khớp thái dương, quai hàm do sai lệch khớp cắn.

Những lợi ích của niềng răng có thể bạn chưa biết2Niềng răng giúp cân đối khớp cắn giữa hai hàm, ăn nhai dễ dàng hơn
Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Niềng răng mang lại lợi ích to lớn trong việc giúp cân đối khớp cắn giữa hai hàm. Lợi ích của niềng răng trong việc điều chỉnh khớp cắn đặc biệt rõ nhất ở những trường hợp răng hô vẩu, móm. Sự mất cân đối giữa hàm trên và hàm dưới khi một trong hai hàm có hiện tượng răng mọc chìa ra phía trước quá nhiều, khiến ăn nhai gặp khó khăn.

Niềng răng sẽ giúp dịch chuyển răng lui vào bên trong, điều trị về phương, thế mọc của răng, giúp khớp cắn của hai hàm cân đối với nhau. Khi khớp cắn được điều chỉnh, răng hết hô vẩu, móm, đem lại thẩm mỹ cho hàm răng, đồng thời cũng cải thiện chức năng ăn nhai tốt hơn, ngăn ngừa tình trạng đau mỏi khớp thái dương, giảm căng thẳng, mệt mỏi.

3. Lợi ích của niềng răng trong phòng ngừa bệnh lý răng miệng

Một lợi ích niềng răng mà có thể ít người chú ý tới đó chính là tác dụng phòng ngừa các bệnh lý răng miệng. Việc răng mọc lệch lạc, khấp khểnh, mọc chen chúc nhau khiến việc vệ sinh răng miệng khó khăn, dễ tích tụ mảng bám, tạo điều kiện để vi khuẩn tấn công gây các bệnh lý như hôi miệng, cao răng, sâu răng, viêm nướu…

Những lợi ích của niềng răng có thể bạn chưa biết3Niềng răng vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn
Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Sau khi niềng răng, răng được sắp xếp ngay ngắn, thẳng đều với nhau, giúp việc vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn. Nhờ đó, răng luôn chắc khỏe, hạn chế tích tụ mảng bám, cao răng, giúp răng luôn trắng đẹp và hơi thở thơm tho.

Với những lợi ích của niềng răng trên đây, nếu bạn muốn có hàm răng thẳng đều đẹp, thì niềng răng là giải pháp mang lại hiệu quả và triệt để nhất. Bạn hãy lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để tới thăm khám và được các bác sỹ giỏi tư vấn cũng như thực hiện điều trị để mang lại kết quả tốt nhất nhé.

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem: Nhung loi ich cua nieng rang co the ban chua biet