Những nguyên nhân đau răng phổ biến hiện nay

Lượt xem : 884

Đau răng là vấn đề phổ biến nhất trong các vấn đề liên quan đến răng miệng. Để giảm cơn đau răng người ta thường uống thuốc giảm đau hoặc phẫu thuật nhổ răng.  Đau răng do các dây thần kinh ở chân răng bị sưng tấy hoặc nhiễm trùng. Sau đây là một số nguyên nhân đau răng phổ biến thường gặp hiên nay.

1. Bệnh về nướu là nguyên nhân đau răng phố biến

 Nướu răng được coi là một trong những nguyên nhân gây đau nhức răng phổ biến.Nướu gây ra bởi các độc tố của vi khuẩn trong mảng bám tích tụ theo thời gian dọc đường viêm nướu. Các mảng bám này là thức ăn, vi khuẩn và nước bọt.

Triệu chứng của bệnh nướu là nướu chảy máu không đau. Khi bệnh nướu đã tiến triển khi sự mất xương xung quanh răng dẫn đến sự hình thành túi nướu. Lúc này vi khuẩn trong các tui nướu gây nên hiên tượng nhiểm trùng, sưng, đau và phá hủy tủy. Bệnh nướu là nguyên nhân đau răng phố biến thậm chí còn làm mất răng.

Những nguyên nhân đau răng phổ biến hiên nay 1

2. Khớp thái dương cũng là nguyên nhân gây đau răng

Các bệnh về khớp thái dương có thể gây đau răng vì khớp thái dương giữ hàm dưới ăn khớp với sọ. Khi đau ở khớp thái dương có thể dẫn tới viêm khớp háy thoái hóa bởi xương hàm dưới bị đẩy lùi sau về phía tai mỗi khi bệnh nhân nhai hoặc nuốt.Sự co thắt các cơ này tăng lên khi nhai hay bởi các ”stress” trong cuộc sống, làm bệnh nhân nghiến răng và do đó làm các cơ co nhiều hơn.

Các bệnh về nướu là nguyên nhân gây đau răng phổ biến bởi những chấn thương câp tính như: bị đánh vào mặt, khớp thái dương hàm bị viêm hay thoái hóa, xương hàm dưới bị đẩy lùi sau về phía tai mỗi khi nhai hoặc nuốt.

Một số nguyên nhân đau răng khác cũng khiến bạn phải chịu đựng các cơn đau như răng bị mất miếng trám, bị gãy, mẻ, tình trạng áp-xe răng (xảy ra khi sự viêm nhiễm đã ăn sâu vào lợi) hoặc viêm xoang mũi, mòn chân răng cũng là một trong những nguyên nhân chính làm răng của bạn đau nhức.

Những nguyên nhân đau răng phổ biến hiên nay 2

3. Sâu răng – nguyên nhân gây đau răng phổ biến nhất

Nguyên nhân gây đau răng phố biến nhất hiên nay là sâu răng.Khi sâu răng xuất hiên thì trên răng sẽ xuất hiên những lỗ nhỏ li ti, những lỗ nhỏ này có thể không gây đau và không làm bệnh nhân để ý nhưng các lỗ sâu lớn hơn có thể tích tụ các mảnh vụn thức ăn. Nhưng khi lỗ này phát triển hơn thì các Các vi khuẩn trong miệng chuyển hóa đường thành axít, axít này hòa tan men và ngà răng trong nước bọt, tạo thành lỗ sâu lúc này men răng bị phá hủy gây sâu răng.

Cho dù thuộc nguyên nhân đau răng cũng gây ra những phiền toái trong sinh hoạt và ảnh hưởng tới sức khỏe. Do đó, khi bị đau nhức răng thì bạn nên đến gặp bác sĩ nha khoa để được trực tiếp khám và tư vấn cách điều trị cụ thể.

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem: Nhung nguyen nhan dau rang pho bien hien nay