Niềng răng có hại cho sức khỏe không, có ảnh hưởng gì không?

Lượt xem : 494
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Răng của em mọc lộn xộn, không đều đẹp. Em được mọi người bảo nên niềng răng để răng đều hơn. Nhưng em không biết niềng răng có hại cho sức khỏe không hay có ảnh hưởng gì không? Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Thu Thủy – Hải Phòng).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thu Thủy đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng có hại cho sức khỏe không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng có hại cho sức khỏe không, có ảnh hưởng gì không?1Niềng răng có hại cho sức khỏe không, có ảnh hưởng gì không?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha mang lại hiệu quả rất cao và duy trì vĩnh viễn sau khi điều trị. Tuy nhiên, có không ít người vẫn băn khoăn niềng răng có hại cho sức khỏe không?

Niềng răng có hại cho sức khỏe không?

Bạn sẽ không phải lo lắng tới vấn đề niềng răng có hại cho sức khỏe không, vì niềng răng là việc sử dụng lực kéo từ khí cụ là mắc cài và dây cung để dịch chuyển răng dần về vị trí mong muốn trên cung hàm.

Hơn nữa, việc kéo răng với lực kéo rất nhỏ, diễn ra từ từ trong 1-2 năm, không làm răng bị yếu đi hay gây xâm lấn răng. Vì vậy, niềng răng được đánh giá là phương pháp chỉnh nha rất an toàn.

Niềng răng có hại cho sức khỏe không, có ảnh hưởng gì không?2Lực kéo răng rất nhỏ nên không làm yếu răng hay xâm lấn răng

Trong thời gian đầu khi niềng răng, bạn sẽ cảm thấy hơi vướng víu hoặc hơi đau nhức một chút do chưa quen với việc niềng răng. Cảm giác này sẽ hết dần sau vài ngày khi bạn quen với sự xuất hiện của chiếc niềng răng trong miệng.

Một số trường hợp bị hô vẩu quá nhiều, răng chìa ra phía trước quá mức, để đảm bảo hiệu quả chỉnh nha, bác sỹ sẽ chỉ định nhổ răng để tạo khoảng trống giúp sắp xếp các răng đều, ngay ngắn hơn. Tuy nhiên, bạn không phải lo lắng quá về việc niềng răng có hại cho sức khỏe không. Vì sau khi nhổ răng, các răng sẽ dồn lại đều trên cung hàm, sát với nhau nên không còn khoảng trống mất răng, đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ.

Niềng răng có hại cho sức khỏe không, có ảnh hưởng gì không?3Nữ hoàng dance sport có nụ cười tươi rạng rỡ sau khi niềng răng

Trên thực tế, đã có rất nhiều người niềng răng chỉnh nha thành công và không có ảnh hưởng  xấu gì tới sức khỏe. Trái lại, hàm răng sau khi niềng răng được sắp xếp ngay ngắn, thẳng đều với nhau, đem lại nụ cười tươi, rạng rỡ, khớp cắn chuẩn, đảm bảo ăn nhai. Việc vệ sinh răng miệng cũng dễ dàng hơn, ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng.

Để không phải băn khoăn niềng răng có hại cho sức khỏe không, bạn nên tới cơ sở nha khoa uy tín hoặc bệnh viện lớn để thăm khám và niềng răng chỉnh nha. Với tay nghề giỏi của bác sỹ cùng hệ thống máy móc hiện đại sẽ giúp việc chỉnh nha hiệu quả và an toàn nhất.

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem: Nieng rang co hai cho suc khoe khong, co anh huong gi khong?