Niềng răng để làm gì ?Giải đáp từ chuyên gia nha khoa kim

Lượt xem : 508

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha cho hiệu quả hàng đầu trên thế giới. Hàm răng khấp khểnh, răng mọc lệch lạc không còn là nỗi lo lắng của khá nhiều người. Niềng răng sẽ giải quyết tất cả các vấn đề trên, niềng răng giúp cho hàm răng đều đẹp tự nhiên giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp . Vậy niềng răng để làm gì ? Tham khảo thông tin sau để hiểu rõ hơn về phương pháp niềng răng.

Niềng răng để làm gì ?

Nói đến niềng răng thì có nhiều phương pháp như mang mắc cài hoặc mang khay trong suốt. Cả 2 phương pháp này đều mang lại hiệu quả cao nhưng chỉ khác nhau về vẻ thẩm mỹ trong  quá trình điều trị. Niềng răng – chỉnh nha điều quan trọng là chẩn đoán chính xác của BS cả khớp cắn lẫn tình trạng răng miệng. Niềng răng bao gồm những mắc cài, dây cung, thun…liên kết với nhau tạo sự dịch chuyển giữa các răng trên cung hàm, nắn chỉnh răng và khớp cắn về đúng vị trí. Hay thun liên hàm có nhiệm vụ tạo lực kéo, giúp răng di chuyển từ từ mà không hề gây đau đớn cho bệnh nhân. Thời gian niềng răng khá lâu từ 1-3 năm, tùy vào từng mức độ nặng nhẹ. Tuy nhiên có thể rút ngắn thời gian điều trị hơn dự kiến khi bạn tuân thủ theo đúng lời dặn của BS, tái khám đúng hẹn.

Để suốt quá trình niềng, sức khỏe răng miệng luôn được đẹp thì bệnh nhân cần phải chăm sóc răng miệng thật kỹ, ăn nhai thức ăn mềm và mọi thứ liên quan đến răng miệng cần phải tìm hiểu và lưu ý.

Vậy lợi ích của niềng răng mang lại?

Mang tính thẩm mỹ cao

Ngày nay để sở hữu một hàm răng đều đặn và đẹp mang đến nhiều lợi ích. Vì thế, không chỉ với những người gặp khuyết điểm răng hàm nặng mà ngay với những hàm răng đã khá đẹp mà vẫn muốn chỉnh sửa với mong muốn có được nụ cười đẹp hơn.

Ăn nhai thoải mái, thuận lợi

Với một hàm răng lệch lạc, mọc lệch thì việc ăn nhai, nghiền nát thức ăn vô cùng khó khăn.Vì thế cần phải được can thiệp từ sớm tránh những tổn thương về khớp cắn. Nếu bạn niềng răng bạn nên ăn uống sau khi niềng răng chế độ hợp lý nhất.

Duy trì sức khỏe luôn được khỏe mạnh

Nếu một hàm răng đều đặn, mọc đúng vị trí thì việc vệ sinh răng miệng chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Ngược lại nếu răng không đều, không ngay ngắn thì khó chải răng, dễ bám tụ vôi răng gây sâu răng, nha chu, viêm nướu…

Như vậy với những thông tin trên bạn đã giải quyết được thắc mắc niềng răng để làm gì. Hãy liên hệ đến nha khoa Kim để được chuyên gia giỏi hỗ trợ điều trị nhé. Chúc quý khách hàng có một ngày làm việc thành công và may mắn.

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem: Nieng rang de lam gi ?Giai dap tu chuyen gia nha khoa kim