Niềng răng mất bao nhiêu thời gian thì răng đẹp hoàn hảo

Lượt xem : 474
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em muốn hỏi niềng răng mất bao nhiêu thời gian thì xong ạ. Răng em khấp khểnh, mọc khá lộn xộn nên muốn đi niềng răng cho đẹp. Nhưng em thấy mọi người bảo niềng răng mất mấy năm nên em đang đắn đo quá. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Trần Linh Hương – Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Trần Linh Hương đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng mất bao nhiêu thời gian” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng mất bao nhiêu thời gian thì răng đẹp hoàn hảo1Niềng răng mất bao nhiêu thời gian thì răng đẹp hoàn hảo

Nguyên tắc của phương pháp niềng răng đó là sử dụng khí cụ niềng răng để sắp xếp các răng về đúng vị trí trên cùng. Việc dịch chuyển răng sẽ diễn ra từ từ nên sẽ mất một khoảng thời gian nhất định để đạt tới kết quả như mong muốn.

Niềng răng mất bao nhiêu thời gian

Niềng răng mất bao nhiêu thời gian là băn khoăn của rất nhiều người khi có ý định niềng răng chỉnh nha. Trung bình, thời gian niềng răng sẽ mất khoảng 1-2 năm là hoàn tất quá trình chỉnh nha. Tuy nhiên, niềng răng mất bao lâu lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Niềng răng mất bao nhiêu thời gian tùy thuộc vào độ tuổi niềng răng

Thông thường, trẻ em niềng răng nhanh hơn so với người trưởng thành, nhất là giai đoạn từ 12-15 tuổi. Khi đó, cấu trúc hàm và răng vẫn đang có sự thay đổi và có thể điều chỉnh được, còn với người trưởng thành, khi đó xương hàm và răng đã cố định, cứng chắc nên việc dịch chuyển răng sẽ lâu hơn.

Niềng răng mất bao nhiêu thời gian thì răng đẹp hoàn hảo2Thời gian niềng răng ở trẻ em thường nhanh hơn người trưởng thành

Niềng răng mất bao nhiêu thời gian còn tùy vào phương pháp và khí cụ niềng răng

Hiện nay có 2 phương pháp niềng răng đó là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài. So với niềng răng không mắc cài sử dụng khay niềng trong suốt, niềng răng mắc cài không thẩm mỹ bằng nhưng do mắc cài được gắn cố định lên răng nên lực kéo ổn định, đều đặn giúp hiệu quả dịch chuyển tốt hơn. Nhờ đó, thời gian niềng răng cũng nhanh hơn.

Thời gian niềng răng nhanh nhất mất bao lâu còn tùy vào tình trạng răng miệng

Nếu mức độ răng xô lệch, khấp khểnh ít, thì thời gian niềng răng sẽ kết thúc sớm hơn so với những trường hợp răng bị lệch khớp cắn phức tạp. Khi đó, bác sỹ sẽ phải áp dụng một số biện pháp để hỗ trợ việc chỉnh nha đạt hiệu quả tốt hơn, nhất là trường hợp hô vẩu, móm hoặc răng khấp khểnh quá nhiều.

Niềng răng mất bao nhiêu thời gian thì răng đẹp hoàn hảo3Phương pháp niềng răng ảnh hưởng tới thời gian điều trị

Do đó, nếu bạn muốn biết cụ thể niềng răng mất bao nhiêu thời gian với trường hợp của mình, bạn nên tới cơ sở nha khoa để thăm khám và kiểm tra răng miệng. Sau khi chụp X-quang và lựa chọn phương pháp niềng răng, bác sỹ sẽ tư vấn tới bạn về việc điều trị cũng như lên kế hoạch cụ thể về thời gian dự kiến niềng răng mất bao lâu.

Niềng răng là một kỹ thuật khó đòi hỏi bác sỹ phải có tay nghề giỏi, nhiều kinh nghiệm, nên tốt nhất, bạn nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để chỉnh nha. Ngoài việc được các bác sỹ giỏi tiến hành điều trị mà còn được đảm bảo về kết quả chỉnh nha tốt nhất cũng như không phải băn khoăn niềng răng mất bao nhiêu thời gian nhé.

Gợi ý xem thêm

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem: Nieng rang mat bao nhieu thoi gian thi rang dep hoan hao