Răng bị ê buốt làm sao để khỏi nhanh chóng?

Lượt xem : 453

Ê buốt răng là bệnh lý răng miệng khá phổ biến, thường xuất hiện ở lứa tuổi trẻ hoặc trung niên. Răng bị ê buốt xuất hiện kèm theo nhức chân răng khi bạn ăn những đồ gây kích ứng như đồ ăn quá nóng, quá lạnh hoặc quá chua. Vậy răng bị ê buốt làm sao để khỏi nhanh chóng?

1. Răng bị ê buốt do đâu?

Trước khi bạn tìm hiểu việc răng bị ê buôt làm sao để khỏi thì bạn nên tìm hiểu từ nguyên nhân gây bệnh. Ê buốt răng do khá nhiều nguyên nhân gây nên :

Răng bị ê buốt làm sao để khỏi nhanh chóng?-1
Ê buốt răng gây khó khăn cho việc ăn nhai

♦  Do sự tụt nướu : Khi tuổi đã cao, hiện tượng tụt nướu sẽ dễ dàng xảy ra khiến phần răng bị lộ ra gây kích ứng
♦  Do mòn men răng : Việc bạn sử dụng quá nhiều đồ có chất acid cao hoặc kem đánh răng có độ mài mòn và tẩy trắng cao gây mòn men răng và dẫn đến lộ ngà răng
♦  Chăm sóc răng miệng không đúng cách : Chải răng không đúng cách, quá mạnh gây mài mòn men răng, ảnh hưởng đến nướu răng gây ê buốt.

♦  Một số bệnh lý về răng miệng : sâu răng, viêm nướu, viêm lợi, cao răng,..
♦  Do thói quen nghiến răng : Nghiến răng gây mòn mặt nhai làm lộ ngà răng
♦  Do ca điều trị răng không đảm bảo : Việc tẩy trắng răng, cạo vôi răng, đeo niềng răng hoặc trám răng đều được cho là nguyên nhân gây ra hiện tượng ê buốt răng trong suốt hoặc sau quá trình điều trị.

Răng bị ê buốt làm sao để khỏi nhanh chóng?-2
Sâu răng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến ê buốt răng

2. Răng bị ê buốt làm sao để nhanh khỏi?

Để điều trị tình trạng đau răng, bạn có thể sử dụng mẹo từ dân gian bằng những nguyên liệu tự nhiên ngay trong căn bếp của mình như : chườm đá lạnh vào vùng bị ê, sử dụng tỏi hoặc gừng thái lát để lên phần răng bị ê buốt, súc miệng kĩ nhiều lần bằng nước muối,…

Tuy nhiên, những mẹo này đôi khi không thể làm chấm dứt những cơn đau nhức mà chỉ là biện pháp tạm thời nhằm tê liệt cảm giác ê buốt của răng trong một thời gian ngắn mà thôi. Do đó, nếu muốn tình trạng ê buốt răng chấm dứt triệt để bạn nên đến các Nha khoa hoặc bệnh viên để được bác sĩ kiểm tra cụ thể.

Răng bị ê buốt làm sao để khỏi nhanh chóng?-3
Răng bị ê buốt làm sao? Nên đến Nha khoa để được điều trị triệt để

Bác sĩ sẽ đi từ nguyên nhân dẫn đến việc ê buốt để đưa ra hướng điều trị phù hợp. Chẳng hạn như nếu nguyên nhân xuất phát từ nướu, bác sĩ sẽ tiến hành điều trị nướu để tránh sự kích ứng xảy ra trong quá trình ăn nhai làm ê buốt răng; hay nếu nguyên nhân là do bệnh lý răng miệng như sâu răng, bác sĩ sẽ tiến hành hàn trám để bít phần hở lại hoặc dùng mão sứ bọc lên thân răng để tránh vi khuẩn tiếp tục xâm nhập làm hỏng ngà răng dẫn đến viêm tủy răng,…

Việc răng bị ê buốt làm sao, bạn đừng quá lo lắng mà nhanh chóng đến địa chỉ Nha khoa uy tín gần nhất để được các bác sĩ có tay nghề kiểm tra và điều trị nhanh chóng, tránh ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai hoặc gây những biến chứng xấu về các bệnh lý răng miệng.

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem: Rang bi e buot lam sao de khoi nhanh chong?