Răng bọc sứ bị đau nhức do đâu và khắc phục thế nào?

Lượt xem : 1140

Răng bọc sứ bị đau hoặc ê nhức là tình trạng phổ biến khi bạn mới bọc răng sứ trong những ngày đầu. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài thì răng của bạn có thể đã gặp phải một trong các vấn đề dưới đây.

Răng bọc sứ bị đau nhức do đâu và khắc phục thế nào?
Răng bọc sứ bị đau nhức do đâu và khắc phục thế nào?

 

Bọc răng sứ bị đau nhức là do đâu ?

Tình trạng răng sau khi bọc sứ bị nhức do rất nhiều nguyên nhân và một vài nguyên nhân chủ yếu đó là:

– Không điều trị viêm tủy trước khi bọc sứ

– Không điều trị hết các bệnh lý răng như sâu răng

– Do tay nghề của bác sỹ không cao, thực hiện sai kỹ thuật khiến cho khớp cắn bị lệch

– Do nền răng của bạn vốn yếu

– Do bọc răng sứ bị cộm khiến răng đau nhức

Khi bọc răng sứ mà bệnh nhân không được điều trị tủy viêm thì sau khi bọc sứ, vết tủy viêm sẽ bị hoại tử và tấn công gây nên những kích ứng cho dây thần kinh tạo ra những con đau nhức dữ dội. Làm cho bệnh nhân rơi vào trạng thái khó ở, luôn cảm thấy đau đớn, khó chịu.

Một trường hợp nữa là các bệnh nhân khi có tình trạng răng miệng bị sâu hay bị nha chu nhưng khi phục hình răng sứ không được bác sĩ điều trị hết cho nên sau khi phục răng sứ các vết sâu bắt đầu ăn lan ra và gây nên tình trạng viêm tủy và khiến cho răng bị đau nhức. Nếu tình trạng này không được điều trị thì sẽ làm cho tình trạng nặng hơn như áp xe và hỏng răng.

Trong nhiều trường hợp, do thiếu kinh nghiệm hoặc tay nghề của bác sỹ điều trị kém, hoặc kỹ thuật thực hiện không đảm bảo cũng khiến răng bọc sứ bị đau nhức. Nếu tỉ lệ mài răng vượt mức cho phép, hoặc việc làm mão răng không đúng khớp, không chỉ khiến răng bị đau nhức mà còn ảnh hưởng đến khớp thái dương và khớp cắn.

Mão răng không được gắn chính xác khiến răng bọc sứ bị đau nhức
Mão răng không được gắn chính xác khiến răng bọc sứ bị đau nhức

Sau khi phục hình sai khớp nếu không được khắc phục ngay để lâu dài sẽ rất khó điều trị và đặc biệt là nó sẽ gây ảnh hưởng nặng đến sức khỏe răng miệng. Vì tình trạng này mà khi lựa chọn nha khoa phục hình răng sứ bệnh nhân cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín và có bác sĩ điều trị giỏi.

Nếu bạn đang lo lắng răng bọc sứ bị đau nhức và e ngại chưa thực hiện thì hãy liên hệ đến nha khoa KIM để được bác sỹ tư vấn.

Răng bọc sứ bị đau nhức do đâu và khắc phục thế nào?
5 (1) vote
Bạn đang xem: Rang boc su bi dau nhuc do dau va khac phuc the nao?