Răng ê buốt sau khi tẩy trắng răng là do đâu, có nguy hiểm không?

Lượt xem : 602

Răng ê buốt sau khi tẩy trắng là tình trạng không hiếm gặp đối với những trường hợp làm trắng răng không đúng quy trình hay sử dụng thuốc có độ mài mòn cao. Do vậy, để tránh tình trạng này, bạn nên lựa chọn nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, cùng công nghệ hiện đại trước khi quyết định sử dụng dịch vụ.

Nguyên nhân răng ê buốt sau khi tẩy trắng

Răng ê buốt sau khi tẩy trắng, thậm chí ê buốt kéo dài không còn là hiện tượng hiếm gặp. Tình trạng này bắt nguồn từ thực tế những nguyên nhân gây đau răng sau:

1.Nồng độ thuốc tẩy trắng vượt quá ngưỡng cho phép

Với những phương pháp tẩy trắng răng thủ công như sử dụng miếng dán, máng tấy rất dễ dẫn tới việc nồng độ tẩy trắng vượt quá mức cho phép. Những cách làm này tuy mang lại kết quả nhanh chóng, nhưng gây tình trạng mòn men răng, làm răng ê buốt sau khi tẩy trắng. Thậm chí, có thể gây một số bệnh lý răng miệng khác khi thuốc làm mòn cả ngà răng.

Răng ê buốt sau khi tấy trắng - Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả1Nồng độ thuốc tẩy trắng răng quá mức cho phép là nguyên nhân gây răng ê buốt sau khi tẩy trắng

2.Quy trình tẩy trắng không được đảm bảo

Trong quá trình tẩy trắng, các nha sĩ  chưa có nhiều kinh nghiệm có thể sử dụng những kỹ thuật tẩy trắng không tốt, quy trình không được đảm bảo đúng chuẩn làm thuốc tẩy có thể bị dính vào nướu hay môi cũng gây nên tình trạng răng ê buốt sau khi tẩy trắng.

3.Mòn men răng

Hiện tượng mòn men răng, thậm chí cả ngà răng thì dù không sử dụng thuốc tẩy trắng răng cũng khiến răng ê buốt, hiện tượng này rõ rệt hơn khi ăn đồ chua, đồ quá nóng hay quá lạnh. Trong quá trình tẩy trắng, nếu các kỹ thuật nha khoa không được đảm bảo,  để các hoạt chất hydrogen peroxide xâm lấn vào vị trí mất lớp men khiến mô răng bị kích thích và răng trở nên nhạy cảm, từ đó xuất hiện tình trạng bị ê răng khi tẩy trắng.

Ngoài ra, nền răng của bạn bản chất không được khỏe, hoặc do các bệnh lý răng miệng như viêm nướu, sâu răng, viêm chân răng, viêm nha chu…không được điều trị dứt điểm trước khi tiến hành tẩy trắng cũng là nguyên nhân gây hiện tượng tẩy trắng răng ê buốt.

Xem thêm: Tẩy trắng răng bị ê buốt phải làm sao

 Răng ê buốt sau khi tẩy trắng được khắc phục như thế nào?

Răng ê buốt sau khi tấy trắng - Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả2Sử dụng gel bôi như một cứu cánh tại chỗ cho tình trạng răng ê buốt sau khi tẩy trắng

Tình trạng ê buốt chân răng sau khi tẩy trắng thường xuất hiện tạm thời 1 – 2 ngày sau khi thực hiện tẩy trắng. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân lo lắng răng bị mòn, đồng thời cẩm giác ê buốt cũng làm người bệnh cảm thấy khó chịu trong ăn uống, sinh hoạt hàng ngày.

Nếu bạn vừa tẩy trắng răng và đang cảm thấy răng ê buốt khó chịu thì có thể thực hiện biệp pháp “cấp cứu” làm giảm nhanh tình trạng răng ê buốt như dùng gel bôi chuyên dụng, có tác dụng làm giảm ê buốt hiệu quả, đặc biệt khi ăn thức ăn nóng hay lạnh quá.

Ngoài ra, sau khi mới tẩy trắng răng, bạn cần lưu ý những vấn đề sau xảy ra tình trạng bị ê răng khi tẩy trắng: Hạn chế ăn đồ ăn quá nóng, lạnh, chua, các loại đồ uống có ga… Vệ sinh răng miệng đúng cách, chải răng nhẹ nhàng với bàn chải đánh răng lông mềm và kem đánh răng chứa nhiều flour.

Khi thấy xuất hiện tình trạng răng ê buốt sau khi tẩy trắng kéo dài, bạn không nên chủ quan mà cần đến nha khoa để kiểm tra lại. Nếu xuất hiện những biến chứng không mong muốn sau điều trị, các bác sĩ sẽ kịp thời chữa trị, chấm dứt tận gốc tình trạng răng ê buốt khó chịu và có giải pháp khắc phục làm sao để hết ê buốt răng nhanh chóng.Răng ê buốt sau khi tấy trắng - Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả3

Tẩy trắng răng ở nha khoa uy tín để tránh răng ê buốt sau khi tẩy trắng

Hiện nay, trên thị trường bày bán tràn lan những sản phẩm tẩy trắng răng kém theo quảng cáo “thần thánh” chưa rõ nguồn gốc bạn nên thận trọng. Nếu có ý định tẩy trắng răng, bạn nên tìm đến nha khoa uy tín để được sử dụng dịch vụ an toàn, hiệu quả, tránh biến chứng răng ê buốt sau khi tẩy trắng. Bệnh viện Răng hàm mặt Sài Gòn với đội ngũ bác sĩ dày dạn kinh nghiệm, liên tục cập nhật công nghệ nha khoa tiên tiến, tự hào là sự lựa chọn hàng đầu của bệnh nhân mắc các bệnh lý răng miệng.

Răng ê buốt sau khi tẩy trắng răng là do đâu, có nguy hiểm không?
5 (1) vote
Bạn đang xem: Rang e buot sau khi tay trang rang la do dau, co nguy hiem khong?