Răng hàm lung lay có nên nhổ không? Lời khuyên từ nha sỹ

Lượt xem : 718
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em có một chiếc răng cấm dưới ko hiểu sao vừa mới đây bị đau nhức và lợi sưng. Mấy hôm nay em sờ vào thì lại thấy lung lay nữa và cứ càng ngày lung lay càng. Ko biết răng hàm lung lay có nên nhổ không thưa bác sỹ hay là có phương pháp nào giải quyết được không ạ? Mong bác sỹ giải đáp giúp ạ. Em cảm ơn. (Mỹ Hạnh – Hà Nam)

Chào bạn Mỹ Hạnh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ câu hỏi về cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn, Nha khoa KIM xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng lung lay nguồn gốc chính yếu là do:

+ Thứ nhất: Do hiện trạng sâu răng gây nên. Đây là nguyên do khá phổ biến lúc răng bị sâu nặng và vi khuẩn thâm nhập vào tủy, gây hoại tử tủy khiến cho răng bị lung lay và gây ra nguy cơ mất răng và áp xe hồ hết xương ổ răng.

+ Thứ hai: Viêm nhiễm phần nha chu xung quanh răng mà trực tiếp nhất chính là viêm nướu có nguyên chính là do mảng bám chứa vi khuẩn gây nên. Phần nướu ban đầu chỉ sưng đỏ và đau nhức, chảy máu chân răng và hôi miệng. Nếu như viêm nướu không được điều trị có thể tiến triển thành viêm nha chu, viêm chóp răng. Túi lợi dần bị trũng xuống do mảng bảm cao răng hình thành quá nhiều, thậm chí xuất hiện túi mủ khiến cho chân răng bị lộ và răng dần tách khỏi lợi. Răng có khuynh hướng lung lay, nếu ko điều trị kịp thời với thể gây mất răng.

Răng hàm lung lay có nên nhổ không? Lời khuyên từ nha sỹ

Giải đáp: “răng hàm lung lay có nên nhổ không”?

Trường hợp của bạn với thể là do nguyên nhân thứ 2 tức là tình trạng viêm nướu đã chuyển sang công đoạn viêm nha chu khiến chân răng bị lung lay. Đây là trạng thái răng miệng nguy hiểm cần được điều trị sớm. Răng hàm lung lay có nên nhổ không sẽ phụ thuộc vào hiện trạng thực tế của bạn như thế nào. Có các răng có thể bảo tồn thì nha sỹ sẽ thực hành một số giải pháp điều trị viêm nha chu như làm cho sạch mảng bám cao răng trên răng hay tiêu dùng thuốc kháng sinh để giảm sưng tiêu viêm. Cũng có trường hợp cần phải ghép vạt lợi nếu như lợi bị tụt quá nhiều.

>>> XEM THÊM “Răng lung lay và đau nhức

Sau khi bệnh lý viêm nha chu được điều trị tốt thì lợi sẽ dần ôm ấp khít lại có răng và trạng thái răng bị lung lay sẽ được khắc phục.

Trường hợp nếu như răng không thể bảo tàng được lúc phần xương hàm đã bị tiêu biến dần và răng lung lay quá mức và có dấu hiệu bị áp xe thì việc cần làm là chiếc bỏ răng bị bệnh để tránh biến chứng cho những răng bên cạnh. Việc nhổ răng ko được khuyến khích, đặc thù là răng ăn nhai chính như răng hàm nhưng trong trường hợp cần phải có thì vẫn nên nhổ bỏ. hiện nay, với công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome thì việc nhổ răng sẽ diễn ra nhẹ nhàng và an toàn cho bệnh nhân nên bạn có thể yên tâm.

Răng sau lúc nhổ ko chỉ tác động đến tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai mà còn tiềm tàng nguy cơ thức ăn giắt hỗ răng vừa nhổ gây bệnh lý cũng như hiện trạng tiêu xương hàm diễn ra sau đó. Do đó, tốt nhất sau lúc nhổ răng cấm bạn nên cấy ghép implant càng sớm càng tốt . Về lâu dài, đây là phương pháp trồng răng giả tốt nhất hiện nay giúp phục hình toàn diện cho răng, ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm, độ bền chắc và có tuổi thọ lâu dài hơn hẳn so sở hữu bí quyết khiến cầu răng.

đặc biệt, hiện giờ việc trồng răng giả được thực hành theo kỹ thuật Implant 4S của Hoa Kỳ sẽ mang lại hiệu quả phục hình cao nhất và giúp tiết kiệm được trong khoảng 3-4 tuần trong tổng thời gian điều trị. Trụ implant có sự tích hợp nhanh chóng có xương hàm mà ko có bị đào thải hay xảy ra biến chứng nào. Hiệu quả này đã được đảm bảo duyệt hàng nghìn ca phục hình răng mất tại Nha khoa KIM nên bạn hoàn toàn sở hữu thể lặng tâm.

Mọi băn khoăn can dự tới răng hàm lung lay có nên nhổ không, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa KIM theo số hotline 1900.6899. Chúng tôi sẽ gọi và trả lời miễn phí cho bạn. Thân chào bạn.

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem: Rang ham lung lay co nen nho khong? Loi khuyen tu nha sy