Răng hàm sâu có nên nhổ, nhổ rồi có để lại biến chứng gì không?

Lượt xem : 474

Thưa bác sỹ nha khoa Kim, bác sỹ có thể tư vấn giúp em răng hàm sâu có nên nhổ không ạ? Vì cháu có mất chiếc răng hàm bị sâu, bị vỡ gần hết và mang những lỗ sâu rất to. Thỉnh thoảng chỗ răng sâu khiến cháu đau nhức và ăn uống vô cùng khó chịu. Hiện tại cháu muốn đi nhổ những lại sợ bị ảnh hưởng đến nhiều dây thần kinh nên cháu chưa muốn đi nhổ. Mong bác sỹ tư vấn sớm cho cháu. Cháu cảm ơn bác sỹ nhiều ạ. ( Thu Hằng – Hà Nội).

Giải đáp :

Chào bạn Ngọc Hằng !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn có chúng tôi. Về thắc mắc “ Răng hàm sâu có nên nhổ không?“của bạn, Nha khoa Kim xin được trả lời cụ thể như sau.

Răng hàm sâu có nên nhổ khôngsẽ tùy thuộc vào tình trạng răng sâu thực tế của bạn. chẳng phải trường hợp răng sâu nào cũng cần thiết phải nhổ bỏ. bảo tồn là nguyên tắc cơ bản trong điều trị bệnh lý nha khoa. Răng sâu mà đặc biệt là răng hàm một lúc bị nhổ răng cấm thì cần yếu phải trồng răng kém chất lượng càng sớm càng phải chăng mà tốt nhất là khiến cho implant. Việc trồng răng kém chất lượng sẽ tương đối tốn kém mà chức năng ăn nhai, cảm biến thức ăn cũng chẳng thể so sánh được sở hữu răng thật.

Răng hàm sâu có nên nhổ, nhổ rồi có để lại biến chứng gì không?

Răng hàm sâu có nên nhổ không? tùy thuộc vào mức độ của vết sâu

>>>> Xem thêm: cách chữa bệnh sâu răng sữa

Trên thực tế, nhổ răng sẽ được nha sỹ chỉ định nhổ bỏ trong 2 trường hợp: răng sâu bị viêm nhiễm quá nặng, gây viêm tủy cấp, chân răng bị lung lay và phần thân răng bị đổ vỡ mẻ sắp hết chẳng thể bọc sứ bảo tồn và trường hợp thứ 2 là răng bị chấn thương đổ vỡ sát chân răng, mọi biện pháp bảo tàng răng đều ko thực hành được.

Răng hàm sâu có nên nhổ không?

Ngày nay, theo những triệu chứng của bạn chúng tôi chưa thể đưa ra một Tìm hiểu cụ thể có nên nhổ răng hàm bị sâu hay ko. Rất có thể trạng thái răng sâu của bạn đã khá nặng, dẫn đến viêm tủy, tạo nên các cơn đau nhức dữ dội và kéo dài. Trường hợp này cần được thăm khám chu đáo.

Nếu răng của bạn đã bị viêm tủy thì điều trị nội nha lấy tủy cần được thực hiện càng sớm càng rẻ để bảo tồn răng tối đa. Thao tác lấy tủy mang thể được thực hành sau một lần hứa sở hữu nha sỹ và tiếp theo Đó phần răng bị vỡ mẻ cần được bảo tồn bằng cách bọc răng sứ. phương pháp này sẽ giúp giữ được cấu trúc thực của răng khỏi tác động bên ngoài bởi một khi răng đã lấy tủy thì độ bền chắc không cao, dễ bị giòn tan vỡ. Bọc sứ vừa phục hình thẩm mỹ cho răng vừa đảm bảo ăn nhai hoàn toàn thường nhật cho bạn.

Trường hợp răng của bạn không thể bảo tồn được, trạng thái viêm nhiễm đã gây áp xe xương ổ răng thì cấp thiết phảinhổ răng sâu để mẫu trừ nguy cơ tác động tới những răng kế bên. hiện nay, với khoa học nhổ răng bằng máy siêu thanh Piezotome sẽ đảm bảo an toàn cho bạn mà không sở hữu biến chứng nào xảy ra.

Sở dĩ khoa học mới đem đến độ an toàn cao là bởi công nghệ nhổ ko lấn chiếm đến chân răng hay tách nướu quá phổ quát. Mũi siêu âm sẽ giúp khiến cho đứt hệ thống dây chằng nha chu tiếp giáp với răng, vì thế nha sỹ mang thể lấy răng ra từng phần khá dễ dàng mà ko tác động tới dây thần kinh.

>>>> Xem thêm: hàm răng giả tháo lắp giá bao nhiêu

Tốt nhất, bạn nên tới gặp nha sỹ càng sớm càng thấp. Sau khi thăm khám kỹ càng, thậm chí cần chụp X-quang, chưng sỹ sẽ đưa ra cho bạn một Đánh giá và giải pháp điều trị nhổ răng cấm bị sâu cụ thể nhất.

Bạn lên chủ động liện hệ nha khoa Kim để được các chuyên gia của nha khoa sẽ giải đáp chi tiết cho bạn vấn đề “Răng hàm sâu có nên nhổ không? đê bạn có thể yên tâm về vấn đề của mình.

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem: Rang ham sau co nen nho, nho roi co de lai bien chung gi khong?