Răng mọc lệch vào trong cần phải xử lý ngay

Lượt xem : 805

Răng mọc lệch vào trong khiến chúng ta gặp bất tiện khi ăn uống, vệ sinh răng miệng. Hơn nữa, nó khiến hàm răng và nụ cười mất đi sự hài hòa, cân đối khi bạn nói cười. Vậy có cách nào cải thiện tình trạng răng mọc lệch vào trong này không?

Trường hợp răng mọc lệch vào trong nguyên nhân là do đâu?

Răng mọc lệch khiến nhiều người rất tự ti, mặc cảm khi để lộ hàm răng của mình. Chưa kể, những chiếc răng mọc lệch lạc, khấp khểnh ảnh hưởng đến việc ăn nhai, phát âm, kẽ răng phức tạp tạo điều kiện cho mảng bám thức ăn – vi khuẩn phát triển, gây các bệnh về răng miệng như viêm nha chu, sâu răng, hôi miệng…

Răng mọc lệch vào trong cần phải xử lý ngay 1

Biểu hiện răng mọc lệch vào trong

Xem thêm: Địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội

Cùng tìm hiểu những nguyên nhân khiến hàm răng mọc lệch vào trong:

+ Theo thống kê của các chuyên gia nha khoa thì 73 % trường hợp răng mọc lệch vào trong là do bẩm sinh, di truyền. Vì cấu trúc hàm nhỏ nên khi răng mọc phải chen chúc – xô đẩy nhau, buộc các răng mọc lệch lạc để đủ diện tích trên hàm.

+ Những thói quen xấu khi còn nhỏ cũng là một nguyên nhân làm răng mọc lệch vào trong. Bạn nên lưu ý những thói quen như mút tay, ngậm núm vú giả, đẩy lưỡi, chống cằm….sẽ khiến răng bị xô lệch.

+ Chế độ dinh dưỡng không hợp lý, thiếu các thành phần quan trọng như Protid, glucid, lipid, canxi…Những chất khoáng này giúp cấu trúc xương phát triển hoàn thiện, vì thế nếu không đáp ứng đủ cũng khiến cấu trúc xương hàm, cấu trúc răng phát triển không đều.

+ Mất răng không hồi phục sớm tạo nên các khoảng trống trên cung hàm, từ đó các răng bị di chuyển có thể hướng vào bên trong gây nên tính trạng răng mọc lệch vào trong.

Răng mọc lệch vào trong cần phải xử lý ngay 2

Thói quen từ nhỏ như mút tay, ngậm vú giả…khiến răng mọc lệch lạc

Làm thế nào để khắc phục tình trạng răng xấu này?

Theo các chuyên gia nha khoa, với tình trạng răng mọc lệch bạn có 2 phương pháp điều trị là niềng răng và bọc răng sứ. Tuy nhiên, giải pháp niềng răng vẫn được ưu tiên chọn hơn vì nó có hiệu quả chỉnh nha cao lại an toàn tối ưu và duy trì được kết quả điều trị vĩnh viễn.

Răng mọc lệch vào trong cần phải xử lý ngay 3

Niềng răng là giải pháp số 1 được các chuyên gia khuyên bạn nên chọn

Xem thêm: Nha khoa quận 2

Giải pháp bọc răng sứ cần phải mài răng nên cũng ít nhiều ảnh hưởng đến răng, hơn nữa hàm răng của bạn đang chắc khỏe việc mài răng sẽ làm tổn thương cấu trúc và tuổi thọ của răng.

Răng mọc lệch vào trong cần phải xử lý ngay 4

Bọc răng sứ cải thiện răng mọc lệch ở mức độ nhẹ kết hợp với răng bị nhiễm màu, răng bị mòn, mẻ vỡ…

Ngoài ra, nếu trường hợp răng mọc lệch ở trẻ em nha sĩ sẽ hướng dẫn đeo khí cụ hàm tháo lắp để điều chỉnh hàm răng mọc lệch về vị trí chuẩn trên cung hàm.

Răng mọc lệch vào trong cần phải xử lý ngay 5

Mang hàm giả tháo lắp điều chỉnh răng mọc lệch

Nha khoa KIM có đầy đủ các dịch vụ chỉnh nha thẩm mỹ từ niềng răng mắc cài đến niềng răng không mắc cài, bọc răng sứ, dán mặt răng sứ…Vì thế nên bạn sẽ nhanh chóng tạm biệt khuyết điểm răng mọc lệch vào trong của mình với phương pháp chỉnh nha phù hợp nhất.

Bác sĩ sẽ dùng máy chụp xquang ConeBean CT 3D chẩn đoán chính xác mức độ răng lệch của bạn, kết hợp lấy dấu mẫu hàm công nghệ scan 3D để nhận diện tình trạng răng lệch trước khi niềng răng. Sau đó dữ liệu chụp phim sẽ được chuyển sang phần mềm phân tích Vceph 3D lập phác đồ niềng răng chi tiết cho từng giai đoạn. Nhìn vào phác đồ bác sĩ sẽ chỉ rõ cho bạn vị trí răng và tỉ lệ cần dịch chuyển, sau một thời gian nhất định hàm răng của bạn sẽ cân đối và hài hòa từ khớp cắn đến vị trí từng răng trên hàm.

Răng mọc lệch vào trong cần phải xử lý ngay 6

Đến Nha khoa KIM để được hoàn thiện hàm răng thẩm mỹ đẹp như mong ước

Bạn nên đến ngay một trung tâm nha khoa để được bác sĩ tư vấn cách điều trị răng mọc lệch vào trong phù hợp nhất. Hiện nay, Nha khoa KIM là địa chỉ nha khoa uy tín mà bạn không nên bỏ qua, hãy liên hệ ngay hôm nay để được chữa trị sớm bạn nhé!

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem: Rang moc lech vao trong can phai xu ly ngay