Răng sâu nên làm gì? – 4 cách điều trị hiệu quả từ bác sĩ

Lượt xem : 651

Răng sâu gây nhiều phiền toái. Vậy răng sâu nên làm gì? Những cách điều trị sau đảm bảo “diệt sâu” và chữa đau răng hiệu quả cho bạn.

Tái khoáng biện pháp răng sâu nên làm gì với răng chớm sâu

Thông thường với trường hợp răng chớm sâu và kèm theo đau răng thì nha sỹ sẽ tiến hành tái khoáng cho răng. Biện pháp tái khoáng phần bị sâu là dùng dung dịch gồm các chất calcium, phosphate, fluorine trám vào nơi răng chớm sâu, có khả năng thu hẹp vùng sâu hoặc khiến vùng đó ngừng phát triển. Đây là phương pháp chủ yếu được áp dụng răng sâu nên làm gì khi chưa hình thành lỗ sâu nhằm ngăn chặn những tác động của vi khuẩn đến cấu trúc răng.

Răng sâu nên làm gì? – 4 cách điều trị hiệu quả từ bác sĩ(1)

Tái khoáng nhằm giúp răng chắc khỏe chống lại sâu răng

 

Bên cạnh việc tái khoáng cho răng sâu thì dung dịch cũng được áp dụng Fluor ở chỗ răng sâu. Dung dịch fluor có nồng độ cao hơn nhiều so với ở trong kem đánh răng. Chúng có tác dụng kích thích quá trình tái khoáng hoá.

Răng sâu nên làm gì bằng biện pháp hàn trám

Hàn răng sâu là thao tác mà bác sĩ sẽ dùng vật liệu nhân tạo để trám bít vào chỗ trống vừa được nạo sạch vết sâu trên răng. Phương pháp này có tác dụng ngăn không cho tác nhân xấu bên ngoài xâm nhập vào răng.

Răng sâu nên làm gì? – 4 cách điều trị hiệu quả từ bác sĩ(2)

Hàn trám chỗ trống đã được loại bỏ sâu răng

Răng sâu cần được nạo bỏ phần sâu một cách triệt để, tận gốc, không để sót để bảo vệ phần mô răng khỏe. Sau đó bác sĩ mới tiến hành hàn trám răng sâu. Sau khi thực hiện trám bít, phần vật liệu trám dư thừa sau khi cứng lại được định hình để tạo hình chuẩn xác nhất.

Răng sâu nên làm gì – bọc răng sứ cũng là một cách

Răng sâu nên làm gì? – 4 cách điều trị hiệu quả từ bác sĩ(3)

Bọc răng sứ để đảm bảo ăn nhai

Với những răng sâu đã đến tủy thì biện pháp hàn trám không hẳn là hữu hiệu cho răng sâu nên làm gì. Khi răng sâu đã ăn đến tủy răng sẽ được xử lý phần tủy bị viêm nhiễm do răng sâu. Mặt khác, răng sau khi lấy tủy sẽ trở nên yếu và dễ bị tác động nên hàn trám không đảm bảo chức năng răng và hiệu quả điều trị. Vì thế bọc răng sứ sẽ là thích hợp trong trường hợp này để đảm bảo ăn nhai và bảo tồn răng và là một mẹo chữa đau răng hoàn hảo nhất.

Nhổ bỏ cho răng sâu nên làm gì?

Nhổ bỏ là biện pháp xử lý cuối cùng được chỉ định. Bởi các nha sĩ luôn dùng cách điều trị để bảo tồn răng thật tối ưu nhất. Nhổ răng bị sâu phức tạp là ở việc kiểm soát chiếc răng sâu với ổ vi khuẩn lớn để tránh nhiễm trùng nướu và xương ổ sau nhổ răng. Đặc biệt là khi răng đang bị sâu thì không chỉ chiếc răng sâu mà toàn bộ tổ chức bao quanh nó đều rất dễ bị kích ứng đau nhức.

Nhổ bỏ răng sâu diễn ra khá nhanh và giảm thiểu sự đau đớn nhờ vào lượng thuốc gây tê và kỹ thuật của các nha sỹ. Sau khi nhổ bỏ răng sâu vị trí trống của răng sâu đã nhổ bỏ sẽ được thay thế bởi một chiếc răng sứ, bằng những phương pháp tùy theo nhu cầu của khách hàng. Răng mới nhằm đảm bảo chức năng ăn nhai của răng và tránh trường hợp răng bị xô lệch hay tiêu xương.

Những phương pháp trên là câu trả lời chính xác nhất cho răng sâu nên làm gì. Khi răng sâu những biện pháp khác hầu như không thể loại bỏ sâu răng hiệu quả. Do đó, chỉ khi đến cơ sở nha khoa với sự hỗ trợ của các bác sĩ điều trị răng sâu mới đảm bảo và chữa đau răng hiệu quả nhất.

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem: Rang sau nen lam gi? – 4 cach dieu tri hieu qua tu bac si