Răng sâu vào tủy có cần nhổ không?

Lượt xem : 533

Câu hỏi :

Thưa bác sĩ! Xin bác sĩ tư vấn thêm cho em biết răng sâu vào tủy có cần nhổ không với ạ. Chiếc răng sâu một thời gian của em giờ có khi đã chuyển sang viêm tủy răng rồi. Vì em đọc trên mạng thấy triệu chứng giống lắm. Em đang băn khoăn không biết giờ nên làm gì, nên mong bác sĩ cho em lời khuyên với ạ! Cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Thu Trang – Hải Phòng)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thu Trang đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cùng chúng tôi. Với thắc mắc : “răng sâu vào tủy có cần nhổ không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau :

Tủy răng là bộ phận quan trọng nhất của răng, được bao bọc vững chắc bởi men răng và ngà răng. Tuy nhiên, khi bạn bị sâu răng nhưng không điều trị kịp thời dẫn đến hệ thống men răng và ngà răng bị phá hủy nên việc vi khuẩn ăn sâu vào tủy là hoàn toàn dễ hiểu.

Răng sâu vào tủy có cần nhổ  không?-1
Răng sâu vào tủy có cần nhổ không?

 

Với những chia sẻ của bạn, thì chúng tôi chưa dám khẳng định chắc chắn là răng của bạn đã bị sâu vào đến tủy. Để có thể chắc chắn được về vấn về này thì bạn cần đến sự thăm khám cụ thể của bác sĩ. Tuy nhiên chúng tôi vẫn sẽ tư vấn thêm cho bạn về vấn đề này.

Vậy răng sâu vào tủy có cần nhổ không?

Sau quá trình thăm khám của bác sĩ, nếu răng của bạn bị sâu chứ chưa ăn vào tủy thì tất nhiên bạn không cần thiết phải nhổ bỏ răng mà chỉ cần sử dụng phương pháp hàn răng để trám bít lại vết hở.

Răng sâu vào tủy có cần nhổ  không?-2
Hàn răng giúp khắc phục sâu răng nhanh chóng

Nếu việc răng sâu vào tủy nếu chưa quá nặng thì bạn hoàn toàn không cần nhổ bỏ đâu nhé. Vì trong khoang miệng chúng ta, chiếc răng nào cũng rất cần thiết trong quá trình ăn nhai nên bác sĩ thường cố gắng để có thể giữ lại được những chiếc răng đó cho bạn.

Lúc này, bác sĩ sẽ tiến hành lấy phần tủy đã bị viêm ra ngoài, làm sạch những vi khuẩn có trong khoang miệng. Sau đó sẽ sử dụng phương pháp hàn trám hoặc bọc răng sứ để phục hình lại răng. Thông thường trong những trường hợp sâu đã ăn nặng thì bác sĩ thường chỉ định dùng phương pháp bọc răng sứ.

Tuy nhiên, nếu khi phần tủy đã bị viêm nặng thì câu trả lời cho câu hỏi răng sâu vào tủy có cần nhổ không là có nhé. Vì lúc này tủy đã chết, phương pháp duy nhất là nhổ răng đi để tránh ảnh hưởng đến những chiếc răng xung quanh. Sau đó sẽ dùng phương pháp cấy ghép Implant để thay thế chỗ răng trống còn thiếu trên cung hàm. Việc cấy ghép này cần được thực hiện càng nhanh càng tốt sau khi bạn đã nhổ răng, vì nếu không được thay thế kịp thời sẽ khiến những chiếc răng xung quanh bị lung lay, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Răng sâu vào tủy có cần nhổ  không?-3
Sự thăm khám của bác sĩ sẽ quyết định việc răng sâu vào tủy có cần nhổ không

Với trường hợp của bạn, chưa nắm rõ tình trạng răng của mình thì nên trực tiếp đến thăm khám tại các địa chỉ nha khoa có uy tín để kịp thời điều trị giảm đau răng và ngăn chặn những biến chứng xấu có thể xảy ra cho bạn.

Mọi thắc mắc liên quan đến răng sâu vào tủy có cần nhổ không hay những vấn đề về răng miệng khác, bạn vui lòng gọi đến số tổng đài 19006899 để được đội ngũ nhân viên y tế tại Nha khoa Kim tư vấn cụ thể và nhiệt tình nhất.

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem: Rang sau vao tuy co can nho khong?