Sưng nướu răng trong cùng và cách điều trị Triệt Để nhất

Lượt xem : 12174

Sưng nướu răng trong cùng được coi là một trong những bệnh lý răng miệng tương đối phức tạp. Bệnh gây nhiều phiền toái cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe bệnh nhân. Việc tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách điều trị bệnh sưng nướu răng trong cùng trở thành mối quan tâm của nhiều người.

Nguyên nhân bị sưng nướu răng trong cùng

Có thể có nhiều nguyên nhân gây hiện tượng sưng nướu răng trong cùng, tuy nhiên, có 2 nguyên nhân được cho là cơ bản sau:

Sưng nướu răng trong cùng và cách điều trị TẬN GỐC như thế nào?-1Nướu trùm răng khôn là nguyên nhân gây sưng nướu răng trong cùng

-Hiện tượng bị đau, sưng nướu răng trong cùng do nướu trùm răng khôn. Đây là một biến chứng khá phổ biến khi mọc răng khôn, phần răng khôn không trồi lên hoàn toàn mà phần lớn nằm ẩn trong nướu. Do răng khôn mọc trong cùng nên không mọc cao bằng các răng khác mà  chỉ mấp mé ở bờ nướu, làm cho một phần nướu đè lên răng gây sưng nướu răng trong cùng và đau nhức kéo dài, thậm chí bệnh có thể tái đi tái lại nếu không được điều trị dứt điểm. Bệnh diễn tiến nặng có thể chảy mủ trong nướu, gây khó khăn trong việc ăn uống, sinh hoạt. Đặc biệt là việc vệ sinh răng miệng khó khan sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây nhiều bệnh lý răng miệng khác.

-Hiện tượng sưng nướu răng trong cùng còn có thể do nướu bị chấn thương,viêm nướu chân răng nghĩa là khi ăn nhai, răng hàm trên tống hết thức ăn xuống răng/nướu bên dưới để nghiền nát thức ăn, khiến phần nướu này bị chấn thương do lực nhai quá mạnh, cộng thêm thức ăn cứng chà xát vào liên tục, nên gây ra tình trạng sưng nướu răng trong cùng và đau nhức nướu rất khó chịu.

Cách chữa trị sưng nướu răng trong cùng

Khi thấy xuất hiện hiện tượng đau răng sưng má, bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để được các bác sĩ phát hiện nguyên nhân cũng như có cách chữa đau răng hiệu quả, triệt để.

Thông thường, có một vài cách xử lý tình trạng sưng nướu răng trong cùng như sau:

30Sưng nướu răng trong cùng và cách điều trị TẬN GỐC như thế nào?-2Cần đến nha khoa để điều trị sưng nướu răng trong cùng triệt để

-Nướu trùm răng khôn mọc thẳng hàng với các răng còn lại: Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê và cắt bỏ phần nướu trim lên răng để răng mọc đựơc bình thường. Phương pháp này thực hiện khá dễ dàng, nhanh chóng và cũng không gây đau đớn nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Cần lưu ý rằng, sau khi cắt bỏ phần nướu trùm, bạn chú ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ, tránh để vi khuẩn tích tụ gây nên các bệnh lý khác.

-Nướu trùm răng khôn mọc ngầm, răng mọc lệch: Trường hợp này thì cắt bỏ nướu trùm răng cũng không làm bệnh nhân hết đau nhức, tình trạng sưng nướu răng trong cùng cũng chưa được điều trị triệt để. Cách duy nhất để chấm dứt tình trạng này là nhỏ bỏ răng khôn, bởi ngoài gây ra những cơn đau, răng khôn này còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây các bệnh lý răng miệng nguy hiểm. Với nha khoa uy tín, công nghệ hiện đại cùng với đội ngũ bác sĩ tay nghề giỏi, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi việc nhổ răng hoàn toàn dễ dàng, nhanh chóng, hạn chế tối đa đau đớn và những biến chứng về sau.

Qua tất cả những thông tin trên đây, chắc chắn bạn đã lựa chọn được phương pháp điều trị sưng nướu răng trong cùng tốt nhất, đảm bảo an toàn nhất. Nếu còn thắc mắc gì bạn hãy gửi cậu hỏi theo form tư vấn dưới đây hoặc liên hệ với Bệnh viện Răng hàm mặt Sài Gòn theo tổng đài 19006899 các bác sĩ luôn sẵn sàng giải đáp tận tình.

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem: Sung nuou rang trong cung va cach dieu tri Triet De nhat