Thời gian bọc răng sứ mất bao lâu thì hoàn tất mọi quá trình?

Lượt xem : 620

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ! Bọc răng sứ mất bao lâu thì hoàn tất mọi quá trình ạ? Em muốn ra Hà Nội làm răng sứ cho răng cửa bị sâu, vết sâu nặng lắm, làm đen hết gần nửa cái răng nên em đang muốn làm răng sứ để khắc phục. vấn đề hiện tại của em là công việc tương đối bận rộn nên em không thể nghỉ nhiều được, chỉ được khoảng 2 – 3 ngày, không biết thời gian đó có đủ để em làm răng không thưa bác sỹ! (Nguyễn Thùy Anh – Hậu Lộc, Thanh Hóa).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thùy Anh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Thời gian bọc răng sứ mất bao lâu thì hoàn tất mọi quá trình?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bọc răng sứ là sử dụng một mão răng sứ chụp lên trên cùi răng thật để khôi phục hình dáng cho răng sâu, răng thưa, răng có hình thể xấu, răng sứt mẻ, gãy vỡ…Dù mang lại hiệu quả khả quan, giải quyết được nhiều vấn đề nhưng việc bọc răng sứ mất bao lâu vẫn khiến nhiều người phải lo lắng, nhất là với những người không có nhiều thời gian rỗi.

Thời gian bọc răng sứ mất bao lâu thì hoàn tất mọi quá trình? 1Thời gian bọc răng sứ mất bao lâu thì hoàn tất mọi quá trình?

Thời gian bọc răng sứ mất bao lâu thì hoàn tất mọi quá trình?

Bọc răng sứ mất bao lâu thường phụ thuộc vào nhiều vấn đề, không phải bệnh nhân nào cũng giống nhau, tuy nhiên, nhìn chung để hoàn thành một chiếc răng sứ hoàn chỉnh trên cung hàm của bệnh nhân phải mất 2 – 3 ngày.

Bọc răng sứ phải trải qua các bước cơ bản như sau:

– Bước 1: thăm khám và tư vấn

– Bước 2: vệ sinh răng miệng, gây tê

– Bước 3: mài cùi răng

– Bước 4: Chế tạo răng sứ

– Bước 5: Gắn răng sứ lên cùi răng đã mài sẵn.

Trong số các bước này, bước 1, 2, 3 thực hiện rất nhanh, chỉ trong 1-2 tiếng là có thể hoàn thành.

Bước lâu nhất và ảnh hưởng đến thời gian bọc răng sứ chính là bước 4: chế tạo răng sứ. Nếu nha khoa nào có Labo riêng, có các thiết bị, máy móc, công nghệ hiện đại như thiết bị quét lấy dấu răng, phần mềm chế tạo răng sứ 3D CAD/CAM thì việc chế tạo răng sứ rất nhanh chóng, bệnh nhân chỉ cần mất 2 lần hẹn với bác sỹ là hoàn thành.

Thời gian bọc răng sứ mất bao lâu thì hoàn tất mọi quá trình? 2Áp dụng công nghệ, máy móc hiện đại giúp thời gian bọc răng sứ nhanh chóng hơn

Răng sứ chế tạo chính xác, giảm thiểu khả năng phải chỉnh sửa nhiều nên thời gian làm răng sứ cũng nhanh hơn rất nhiều. Nếu cơ sở nha khoa nào không có đầy đủ các điều kiện trên thì việc làm răng sứ có thể mất thêm một vài ngày nữa, thậm chí là cả tuần.

Bọc răng sứ giá bao nhiêu tiền tiết kiệm nhất hiện nay?

Hiểu rõ các vấn đề ảnh hưởng đến bọc răng sứ mất bao lâu chắc chắn bạn sẽ có định hướng chính xác hơn trước khi làm răng. Bạn nên tìm các nha khoa lớn, có uy tín, hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, có đội ngũ bác sỹ giỏi thì thời gian làm răng sẽ được rút ngắn hơn rất nhiều nhé.

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem: Thoi gian boc rang su mat bao lau thi hoan tat moi qua trinh?