Thuốc chữa viêm lợi hiệu quả “tức thì” sau 1 giờ

Lượt xem : 1005

Viêm lợi là một trong những bệnh lý răng miệng tương đối khó điều trị. Tuy nhiên, bệnh vẫn có thể chữa khỏi nếu được phát hiện kịp thời cũng như điều trị đúng phương pháp. Một số thuốc chữa viêm lợi được sử dụng có thể mang lại hiệu quả cao.

1. Thuốc chữa viêm lợi có thể chữa khỏi bệnh?

Viêm lợi do nhiều nguyên nhân, có thể đau răng do cao răng và mảng bám mang vi khuẩn tấn công. Việc chấn thương khớp cắn, hay răng mọc lệch, mọc sai vị trí cũng gây nên tình trạng viêm chân răng hoặc khiến bệnh tiến triển nặng hơn. Suy dinh dưỡng, sức đề kháng yếu, bị thiếu vitamin C, thay đổi nội tiết hay bị bệnh máu cũng có thể dẫn đến bị viêm lợi.

Do đó, việc sử dụng thuốc chữa viêm lợi chỉ có tác dụng tạm thời mà không thể điều trị tận gốc bệnh. Nha sĩ chỉ định dùng các loại thuốc chữa viêm lợi trong các trường hợp viêm lợi nhẹ, có thể dùng gel bôi hay nước súc miệng sát khuẩn. Trường hợp viêm lợi có mủ, thì việc sử dụng một số loại thuốc kháng sinh có tác dụng hỗ trợ điều trị giúp giảm sưng, kháng viêm. việc quan trọng nhất trong điều trị viêm lợi vẫn là lấy cao răng nhằm loại bỏ hoàn toàn nguyên nhân gây bệnh.

Thuốc chữa viêm lợi hiệu quả “tức thì” sau 1 giờ 1 Thuốc chữa viêm lợi chữa trị kịp thời bệnh viêm lợi

2. Những loại thuốc chữa viêm lợi được nha sĩ chỉ định

Bệnh viêm lợi là một bệnh lý răng miệng khó điều trị, cần kết hợp nhiều phương pháp cũng như cần thời gian điều trị. Biện pháp được chỉ định cần phù hợp với tình trạng bệnh từng người và tùy mức độ. Yếu tố quan trọng nhất để chữa bệnh này hiệu quả là phát hiện sớm và điều trị sớm. Tránh lạm dụng các loại thuốc chữa viêm lợi nếu không có sự hướng dẫn của bác sĩ.

Thuốc viêm lợi là một trong những biện pháp cứu cánh tức thời cho những cơn đau nhức và sưng lợi..

Có 2 loại thuốc trị viêm lợi chủ yếu được nha sĩ khuyên dung sau đây:

Thuốc chữa viêm lợi hiệu quả “tức thì” sau 1 giờ 2Thuốc chữa viêm lợi hỗ trợ điều trị bệnh tức thời

Thuốc chữa viêm lợi dùng toàn thân: Tetracyline, Penicilline, Docyxyline, Amoxicyline, Metronidazol,… Với các loại này có thể uống hoặc tiêm, tùy theo thể bệnh và các giai đoạn bệnh của từng người

Thuốc chữa viêm lợi dùng tại chỗ: Sợi Tetracyline dùng để đưa vào túi quanh răng hoặc dùng Metrogyl denta gel dùng để bôi. Thuốc Metrogyl denta gel kết hợp với dung dịch Chlohexidine 0,25% để súc miệng.

Trên đây là 2 loại thuốc chữa viêm lợi tức thời. Tuy nhiên, để chữa bệnh triệt để thì sử dụng thuốc không là chưa đủ. Ngay khi thấy dấu hiệu của bệnh viêm lợi, bạn cần đến nha khoa uy tín để được kthawm khám, xác định nguyên nhân, từ đó có được phương pháp điều trị triệt để. Bởi thế, bác sĩ điều trị mới là yếu tố chính mà bạn nên tính đến khi muốn chữa khỏi viêm chân răng hoàn toàn. Đây cũng là thực tế điều trị tại bệnh viện răng hàm mặt Sài Gòn trong suốt nhiều năm qua cho những bệnh nhân bị viêm lợi, bệnh chỉ được chữa khỏi khi kết hợp giữa việc dùng thuốc với các biện pháp được chỉ định bởi bác sĩ.

Thuốc chữa viêm lợi hiệu quả “tức thì” sau 1 giờ 3Tìm đến nha sĩ để được tư vấn sử dụng thuốc chữa viêm lợi đúng cách 

Các bác sĩ sẽ tùy theo tình trạng bệnh của bạn mà tiến hành lấy cao răng, hay kết hợp sử dụng thuốc trị viêm lợi nếu tình trạng bệnh đã tiến triển nhanh, nặng hơn.

Việc chăm sóc vệ sinh răng miệng hàng ngày sạch sẽ, khám nha và lấy cao răng định kỳ 3 – 6 tháng / lần là cách tốt nhất phòng ngừa bệnh viêm lợi, tránh phải sử dụng các loại thuốc chữa viêm lợi có thể gây những ảnh hưởng tiêu cực cho cơ thể nếu sử dụng nhiều.

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem: Thuoc chua viem loi hieu qua “tuc thi” sau 1 gio