Thuốc chữa viêm tủy răng an toàn, hiệu quả triệt để nhất

Lượt xem : 805

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Bác sĩ có thể tư vấn giúp em thuốc chữa viêm tủy răng dứt điểm được không ạ? Em bị đau răng nhiều ngày, đã đi khám và được chẩn đoán bị viêm tủy răng. Tuy nhiên, em rất sợ đau và không dám tác động gì đến răng. Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Xin cảm ơn bác sĩ. (Như Quỳnh – Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Như Quỳnh đã quan tâm và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi đến chuyên mục tư vấn chữa đau răng. Về thắc mắc thuốc chữa viêm tủy răng dứt điểm” của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Tủy răng là một tổ chức bao gồm các mạch máu và thần kinh nằm trong ống tủy ở các chân răng. Các tổ chức này nối với cơ thể thông qua một lỗ nhỏ ở chóp răng.

Tủy bị viêm phổ biến nhất là do bị vi khuẩn tấn công, thường là từ sâu răng và viêm nướu. Ngoài ra còn vì một số nguyên nhân khác như nhiễm độc thủy ngân, nhiễm độc chì, các chấn thương răng…

Nhưng dù là do nguyên nhân nào thì chữa viêm tủy răng cũng phải được tiến hành bằng các biện pháp chuyên khoa đặc biệt mới khỏi dứt và triệt để.

Những hậu quả của bệnh viêm tủy răng

Tủy răng viêm sẽ bị xung huyết, giãn mạch, tăng áp lực trong lòng mạch. Tuy nhiên tủy răng được bao bọc bởi một vỏ cứng nên không thể phồng lên được, điều này dẫn đến tăng áp suất trong buồng tủy gây chết tủy. Răng chết tủy không được điều trị dẫn đến viêm quanh chóp chân răng, áp xe răng quanh chóp răng.

Hậu quả của viêm tủy răng còn là việc vi khuẩn xâm nhập qua hệ thống ống tủy tới vùng chóp răng gây viêm và áp xe quanh chóp răng nếu không chữa tủy răng kịp thời, thậm chí cuối cùng có thể gây mất răng.

Thuốc chữa viêm tủy răng dứt điểm

Thuốc chữa viêm tủy răng an toàn hiệu quả triệt để nhất 2Thuốc chữa viêm tủy răng chỉ có tác dụng giảm đau tức thời

Về cơ bản, cả thuốc uống và thuốc bôi đều chỉ có tác dụng làm giảm cơn đau do viêm tủy răng gây ra mà không thể chữa khỏi dứt điểm bệnh. Hoàn toàn không có thuốc chữa viêm tủy răng triệt để. Muốn bệnh được điều trị tận gốc rễ, bạn cần đến trung tâm nha khoa uy tín để được chữa trị bằng các kỹ thuật nha khoa tiên tiến. Bạn cần lưu ý rằng, khi tủy bị viêm do vi khuẩn gây nên thì không có cách chưã cho tủy hết viêm mà cần phải lấy sạch tủy để tránh những biến chứng.

Vì vậy, cách tốt nhất để chữa khỏi viêm tủy răng là làm chết tủy và lấy sạch tủy để chấm dứt cơn đau hành hạ.

Hiện nay, các trung tâm nha khoa uy tín với những công nghệ tiên tiến và bác sĩ tay nghề cao, áp dụng quy chuẩn lấy tủy theo đúng quy chuẩn, khi điều trị, bạn cần phải nạo cả mô răng sâu và lấy tủy mới khỏi hoàn toàn được. Sau đó nên phục hình bọc răng lại bằng chụp sứ để bảo vệ phục hồi hình thể răng. Trong khi thực hiện, bạn sẽ dược gây tê để đảm bảo không cảm thấy bất cứ sự khó chịu nào nên có thể yên tâm. Các bước được tiến hành tuần tự, an toàn, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì lo sợ cảm giác đau đớn hay những biến chứng sau điều trị.

Trên đây là những điều bạn cần biết về thuốc chữa viêm tủy răng. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc “thuốc chữa viêm tủy răng dứt điểm?

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem: Thuoc chua viem tuy rang an toan, hieu qua triet de nhat