Thuốc trị nhức răng giúp giảm đau nhức răng tức thì

Lượt xem : 3222

Bạn đang gặp nhiều vấn đề do đau nhức răng. Thuốc trị nhức răng sẽ giúp bạn loại bỏ những rắc rối ấy. Bạn không cần tìm đâu xa nhức răng uống thuốc gì được tổng hợp tại ngay đây.

Muốn biết thuốc trị nhức răng hiệu quả thì bạn cần biết được nguyên nhân gây đau răng là gì. Đau răng chủ yếu là do các loại vi khuẩn gây nên. Các loại vi khuẩn gây bệnh về răng chủ yếu là Actinomyces vicosus, Streptococus Mutans gây sâu răng, nha chu viêm, sreptococcus viridians gây áp-xe răng… Ngoài ra, tình trạng thiếu vitamin C cũng là nguyên nhân khiến răng yếu đi và dễ chịu tác động từ bên ngoài. Canxi, vitamin D3, vitamin A , fluor nếu thiếu răng cũng phải đối mặt với nhiều bệnh lý gây ra đau nhức răng.

Thuốc trị nhức răng từ đông y

Thuốc trị nhức răng hữu hiệu dành cho bạn(1)

Đông y trị nhức răng bằng những vị thuốc quen thuộc

_ Dùng vải khô và rễ lá lốt trị nhức răng. Ta áp dụng lấy hai thứ cân bằng, đổ một bát nước sắc lấy nước đặc. Ngậm nhiều lần trong ngày.

_ Thuốc trị nhức răng từ các vị: lá trầu không, củ nghệ vàng, búp bàng.  Đem các loại trên rửa sạch, giã nhỏ, ngâm với rượu. Khi dùng đem đun cách thuỷ rồi lấy ra để nguội. Súc miệng bằng dung dịch này hay dùng bông thấm thuốc bôi vào chỗ đau sẽ giảm đau nhức.

_Nếu cơn đau hành hạ không ngủ được bạn có thể dùng hạt gấc làm thuốc trị nhuức răng. Lấy hạt gấc nướng chín vàng, tán bột, trộn với một ít dấm thanh, chấm vào chỗ răng đau. Chỉ cần chấm vài lần vào buổi chiều là đêm hết đau và có thể ngủ được.

Thuốc trị nhức răng tây y

Các bài thuốc giảm đau răng hiệu quả theo phương pháp dân gian như dùng tỏi, rễ lá lốt…chủ yếu có tác dụng ức chế vi khuẩn, làm giảm đau nhức tạm thời mà không thể chữa trị tận gốc bệnh lý gây ra đau nhức răng.

Quan trọng là bạn cần có một phương pháp điều trị chuyên khoa. Thuốc trị nhức răng hiệu quả sẽ phụ thuộc vào tình trạng bệnh lý cụ thể của bệnh nhân. Tuy nhiên, chúng tôi xin đưa ra một số loại thuốc thường được chỉ định như sau:

Thuốc trị nhức răng hữu hiệu dành cho bạn(2)

Thuốc giảm đau phổ biến là paracetamol

Thông thường, thuốc trị nhức răng phổ biến là paracetamol.

Nếu đau nhức do viêm nhiễm thuốc trị nhức răng sẽ là thuốc kháng sinh như: doxycyclin, spiramycin… phối hợp với metronidazol (rhodogyl phối hợp: metronidazol và spiramicin)…

Ngoài ra, nha sỹ có thể cho bệnh nhân phối hợp các kháng sinh họ beta lactam với metronidazol đem lại hiệu quả cao để diệt cả vi khuẩn ái khí và vi khuẩn kỵ khí.

Việc bổ sung các loại vitamin: C, A, D3, B2 là thứ rất cần cho người bệnh đau răng, giúp giảm tình trạng sưng tấy và chảy máu chân răng.

Lưu ý: việc sử dụng thuốc cần có đơn thăm khám của bác sỹ. Bạn tuyệt đối không nên tự ý mua các loại thuốc bên ngoài để sử dụng.

Vệ sinh răng miệng là thuốc trị nhức răng

Bên cạnh việc điều trị bằng các phương pháp chữa đau răng thì giữ gìn vệ sinh răng miệng cũng là yếu tố quyết định loại bỏ đau nhức

+ Lựa chọn bàn chải lông mềm chải răng đều đặn ngày 2-3 lần sau khi ăn, khi chải chú ý chải nhẹ nhàng, không chải mạnh theo chiều ngang bề mặt răng. Dùng chỉ nha khoa làm sạch các mảng bám thức ăn trong các kẽ răng.

+ Súc miệng với nước muối hàng ngày cũng giúp giảm đau, tiêu sưng và hạn chế viêm nhiễm hiệu quả.

+ Lấy cao răng định kỳ 4-6 tháng/lần cũng là cách làm sạch cao răng – một trong những nguyên nhân cơ bản gây nên các bệnh lý răng miệng. Nha sỹ sẽ thăm khám và đưa ra cho bạn những lời khuyên chăm sóc răng và điều trị bệnh lý phù hợp nhất.

Trên đây là thông tin về thuốc trị nhức răng. Tuy nhiên bạn nên đến các cơ sở nha khoa để được thăm khám và chữa đau răng tốt nhất. Chúc bạn sớm tạm biệt cơn đau nhức răng và thoải mái sinh hoạt hàng ngày.

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem: Thuoc tri nhuc rang giup giam dau nhuc rang tuc thi