Tìm hiểu cách chữa bệnh sâu răng sữa ở trẻ

Lượt xem : 531

Do việc vệ sinh kém kết hợp với thói quen ăn đồ ngọt khá nhiều nên trẻ em là đối tượng rất dễ mắc các bệnh lý răng miệng, đặc biệt là bệnh sâu răng. Thói quen chiều sở thích của trẻ, thiếu hiểu biết về quá tình thay răng sữa của các bậc cha mẹ sẽ khiến những căn bệnh tưởng chừng như không nguy hiểm này phát triển. Do đó, việc tìm hiểu về cách chữa bệnh sâu răng sữa ở trẻ sẽ giúp các bậc phụ huynh cứu cánh cho những hàm răng “đen ngòm” của bé.

1. Biết sự nguy hiểm của sâu răng để tìm ra cách chữa bệnh sâu răng sữa

Việc răng sữa bị sâu làm cho trẻ cảm thấy khó chịu, đau đớn, từ đó dẫn đến chán ăn, bỏ ăn và hậu quả dễ nhận thấy là trẻ sút cân, ốm yếu. Vì khi ăn nhai sẽ khiến trẻ cảm thấy khó chịu khi thức ăn giắt vào. Đau cũng khiến trẻ khó tập trung vào việc học tập, không còn hứng thú vui chơi.

Tìm hiểu cách chữa bệnh sâu răng sữa ở trẻ 1

Sâu răng ở trẻ chủ yếu là do thói quen ăn đồ ngọt quá nhiều

Ngoài ra, nếu sâu răng mà không được điều trị kịp thời thì có thể dẫn tới những bệnh lý răng miệng nguy hiểm khác như : viêm tủy răng, viêm chóp chân răng, thâm chí vi khuẩn có thể gây xâm lấn xương ổ răng và gây áp xe răng.

Kết quả cuối cùng của tình trạng sâu răng mà không được điều trị là việc bị mất răng vĩnh viễn. Khi bắt buộc phải nhổ răng, sẽ làm ảnh hưởng đến những răng vĩnh viễn sau này của bé như có thể mọc lệch lạc, khấp khểnh hay rối loạn khớp thái dương hàm. Vì vậy, phụ huynh nên tham khảo các cách chữa sâu răng cho trẻ em để khắc phục sớm tình trạng răng miệng cho con.

2. Cách chữa bệnh sâu răng sữa ở trẻ

 Tái khoáng 

Bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện tái khoáng phần bị sâu cho trẻ trong những trường hợp răng mới chớm sâu. Hỗn hợp tác khoáng mà bác sĩ sử dụng bao gồm các chất Cacium, Phosphate, Florine để làm tăng độ rắn chắc, giúp phục hồi phần răng bị sâu.

♦  Hàn trám 

Khi bé đã vượt qua giai đoạn chớm sâu và bắt đầu xuất hiện những lỗ đen, rãnh đen trên mặt răng và những cơn đau bắt đầu xuất hiện thì bác sĩ sẽ tiến hành nạo sạch vết sâu trên răng, sau đó dùng vật liệu nha khoa để trám bít lại phần sâu trên răng. Điều này sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn đang tồn tại trên răng và giúp táo tạo lại hình dáng nguyên bản của răng.

Tìm hiểu cách chữa bệnh sâu răng sữa ở trẻ 2

Chọn hàn trám là cách chữa bệnh răng sữa ở trẻ em vì bọc răng sứ cần mài cùi răng thật

Thông thường, khách hành thường lựa chọn kỹ thuật hàn răng bằng Composite khi sử dụng phương pháp hàn răng bởi độ thẩm mỹ cao. Màu sắc chất liệu Composite y như màu răng thật, độ chịu lực tốt và dễ dàng chỉnh sửa khi thao tác là những ưu điểm nổi trội khiến hầu hết các khách hàng tin tưởng vào vật liệu này. Ngoài ra, đối với những răng hàm sâu phía trong, bạn cũng có thể lựa chọn cho bé chất liệu Amalgam bởi độ bền, độ chắc cao.

♦  Nhổ răng sâu

Khi sâu răng đã ở mức nghiêm trọng như viêm tủy cấp, áp xe xương ổ răng thì cách chữa bệnh sâu răng sữa tốt nhất bạn nên cho bé đến địa chỉ nha khoa có uy tín để tiến hành nhổ răng sâu. Việc nhổ răng càng sớm càng tốt sẽ giúp bé tránh được những biến chứng xấu có thể xảy đến với quá trình mọc răng vĩnh viễn của bé sau này.

Bạn cũng đừng quá lo lắng khi nghĩ đến việc nhổ răng vì với công nghê kĩ thuật tiên tiến hiện nay, những ca nhổ răng sữa diễn ra hoàn toàn nhanh chóng, an toàn, không gây đau nhức. Và sau khi thực hiện nhổ răng, bác sĩ sẽ đưa ra những hướng điều trị tốt nhất để định hướng cho răng nọc vĩnh viễn sau này của trẻ.

Tìm hiểu cách chữa bệnh sâu răng sữa ở trẻ 3

Hướng dẫn cho trẻ cách chăm sóc răng miệng ngay từ đầu để không cần tìm hiểu cách chữa bệnh sâu răng sữa

Vậy, việc phải sử dụng cách chữa bệnh sâu răng sữa cho bé như thế nào sẽ phụ thuộc chủ yếu đến sự quan tâm của các bậc cha mẹ. Vì thế, các bậc cha mẹ hãy cố gắng dành thời gian không chỉ để dạy dỗ mà còn quan tâm đến sức khỏe nói chúng và sức khỏe răng miệng nói riêng của các bé nhé.

Tìm hiểu cách chữa bệnh sâu răng sữa ở trẻ
5 (1) vote
Bạn đang xem: Tim hieu cach chua benh sau rang sua o tre