Hướng dẫn điều trị sâu răng hiệu quả vĩnh viễn

Lượt xem : 1070

Bạn bị sâu răng? Bạn đã dùng nhiều phương pháp nhưng không trị sâu răng được dứt điểm. Bạn đã đến gặp bác sĩ nha khoa chưa?  Hãy đến gặp bác sĩ để có hướng điểu trị hiệu quả nhất cho bản thân.

1.Tìm hiểu nguyên nhân để trị sâu răng hiệu quả

Bệnh sâu răng là bệnh lý mà nhiều người mắc phải. Nguyên nhân chính là do vi khuẩn trong miệng gây sâu răng. Răng miệng không được vệ sinh sạch sẽ, thức ăn thừa bám vảo răng, kẽ răng. Lâu dần hình thành mảng bám trên răng tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công răng dẫn đến sâu răng. Lúc này bạn cần điều trị sâu răng càng sớm càng tốt.

Khi răng bị sâu sẽ có cảm giác ê buốt nếu bị kích thích bởi đồ nóng, lạnh. Hình thành các lỗ sâu trên răng, lỗ sâu sẽ càng ngày càng lớn dần và tiến sát đến tủy răng. Nguy cơ bị viêm tủy răng là rất cao, vi khuẩn sẽ tấn công tủy răng gây lên những cơn đau buốt dữ dội khiến bạn gặp khó khăn trong việc nhai. Nếu không trị sâu răng sớm sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm cho răng. Nặng nhất là mất răng.

Trị sâu răng vĩnh viễn- 1

Trị sâu răng sớm khi phát hiện các lỗ sâu trên răng

2. Gặp bác sĩ để trị sâu răng vĩnh viễn

Bệnh sâu răng không hề đơn giản như bạn nghĩ. Giai đoạn đầu, bệnh nhẹ bạn có thể tự trị sâu răng tại nhà. Tuy nhiên những lỗ sâu trên răng sẽ không hoàn toàn mất đi, và có thể tái phát bất cứ lúc nào. Bệnh sẽ càng nặng hơn nếu bạn để lâu.

Khi đến gặp bác sĩ chuyên khoa, bạn sẽ được thăm khám kĩ lưỡng, có hướng điều trị cụ thể, rõ ràng.

  • Tái khoáng phần răng bị sâu.

Khi bạn mới bị chớm sâu và gặp bác sĩ thăm khám ngay thì trị sâu răng sẽ đơn giản và không mất nhiều thời gian. Bác sĩ sẽ  dùng dung dịch gồm các chất calcium, phosphate, fluorine  để trám vào nơi răng sâu. Cách chữa sâu răng này làm thu hẹp vùng có màu trắng vôi hoặc làm  vùng sâu răng ngừng phát triển. Đây là phương pháp đơn giản, hiệu quả, không  hề đau và  tuyệt đối an toàn.

Trị sâu răng vĩnh viễn -2

Trị sâu răng bằng cách tái khoáng

  • Nạo bỏ phần răng sâu, phương pháp trị sâu răng phổ biến

Phương pháp này áp dụng cho mọi lỗ răng sâu, đặc biệt là những lỗ rộng. Cách này làm ngăn chặn sự phát triển của răng sâu

  • Hàn trám chỗ răng sâu, cách trị sâu răng hiệu quả

Bác sĩ nha khoa sẽ dùng chất liệu hàn trám để trám vào chỗ khuyết của răng sâu, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn. Chức năng của răng được phục hồi và giữ được thẩm mĩ cho hàm răng.

>>> Tham khảo thêm: Địa chỉ hàn răng sâu ở Hà Nội đảm bảo uy tín

Trị sâu răng vĩnh viễn- 3

Trị sâu răng bằng cách hàn trám

3.Phòng bệnh sâu răng cách trị sâu răng ngay từ đầu

Luôn giữ răng miệng sạch sẽ là cách phòng ngừa bệnh sâu răng tốt nhất. Tránh ăn nhiều đồ ngọt vào buổi tối. Chải răng 2 lần/ ngày. Đặc biệt là đi khám răng định kì 6 tháng/ lần để giữ cho hàm răng luôn khỏe mạnh.

Trên đây là tổng hợp các cách trị sâu răng phổ biến hiện nay. Nếu răng bạn đang bị sâu hãy đến địa chỉ nha khoa uy tín để có phương pháp chữa trị hiệu quả nhất.

Hướng dẫn điều trị sâu răng hiệu quả vĩnh viễn
5 (1) vote
Bạn đang xem: Huong dan dieu tri sau rang hieu qua vinh vien