Biểu hiện ê răng thế nào? Phải làm gì khi có triệu chứng ê răng?

Lượt xem : 4517

Mỗi bệnh lý răng miệng đều có những biểu hiện khác nhau. Khi bạn cảm thấy triệu chứng ê răng là bạn có thể đã mắc bệnh lý nào đó về răng miệng. Lúc này bạn nên đến các trung tâm nha khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời. Bài viết dưới đây sẽ nói về một số triệu chứng ê răng mà bạn nên biết.

1. Triệu chứng ê răng phổ biến

Khi ăn những đồ ăn có tính kích thích như nóng, lạnh bạn cảm thấy ê buốt trong răng. Đối với các đồ ăn quá cứng bạn cũng không thể nhai thoải mái và cảm thấy bị kên răng. Bạn cũng sẽ gặp khó khăn khi ăn nhưng đồ dẻo. Các đồ ăn giàu tinh bột cũng sẽ khiến bạn bị ê răng khi nó giắt vào kẽ răng, các rãnh trên mặt răng tại vị trí răng nhạy cảm.

Triệu chứng ê răng cho biết ngà răng của bạn đã bị tổn thương và lộ ra ngoài. Các ống ngà răng có chức năng liên kết dây thần kinh ở tủy răng đến mặt răng. Vì vậy khi ngà răng bị lộ thì các tác nhân như vi khuẩn, đồ ăn lạnh, nóng đột ngột sẽ kích thích đến hệ thống dây thần kinh ở tủy gây cảm giác ê buốt răng, khó chịu.

Triệu chứng ê răng biểu hiện của bệnh lý răng miệng-1Triệu chứng ê răng biểu hiện của bệnh lý răng miệng

Đó là những triệu chứng có thể cảm thấy dễ dàng, triệu chứng ê răng sẽ rõ hơn khi bạn đến phòng khám nha khoa và được thực hiện phép thử.

>> Xem thêm răng ê buốt phải làm sao tại đây: http://hanrangthammy.com/rang-e-buot-phai-lam-sao-de-dieu-tri-nhanh-triet-de.html

2. Triệu chứng ê răng là biểu hiện của bệnh lý nào?

– Mòn men răng chính là yếu tố chính dẫn đến lộ ngà răng và làm ê buốt răng. Hiện tượng mòn men răng thường xuất hiệt ở cổ răng, kẽ răng do chải răng không đúng cách hoặc ăn các đồ ăn có tính axit cao. Bạn sẽ thường cảm thấy triệu chứng ê răng ở những vị trí này.

– Sâu răng nặng khi những lỗ sâu xuất hiện rộng cũng làm xuất hiện những cơn ê răng. Đặc biệt khi răng sâu tới tủy thì không chỉ là cảm giác ê buốt nữa mà còn khiến bạn đau giữ dội, kéo lên tận óc. Vậy khi biết mình bị sâu răng và thấy những triệu chứng ê răng thì bạn nên đến nha sĩ sớm, tránh để viêm tủy răng.

Triệu chứng ê răng biểu hiện của bệnh lý răng miệng-2Sâu răng dẫn đến cảm giác ê buốt răng

– Tụt lợi, viêm nha chu cũng làm xuất hiện cảm giác ê buốt. Răng yếu dẫn đến răng nhạy cảm và không chịu được những kích thích từ bên ngoài.

Vì vậy khi bạn đã xuất hiện triệu chứng ê răng đồng nghĩa bạn đã mắc một số bệnh lý răng miệng liên quan.Hãy đến gặp nha sĩ để chăm sóc sức khỏe răng miệng của bạn tốt nhất, hạn chế tối đa các bệnh về răng miệng.

3. Làm gì khi xuất hiện triệu chứng ê răng?

– Chăm sóc và vệ sinh răng miệng hàng ngày, đúng cách là bước đầu tiên để phòng ngừa ê buốt răng. Chải răng nhẹ nhàng với bàn chải lông siêu mềm kết hợp với dùng kem đánh răng chứa fluor.

Triệu chứng ê răng biểu hiện của bệnh lý răng miệng-3Vệ sinh răng miệng đúng cách phòng ngừa triệu chứng ê răng

– Tránh ăn những đồ ăn có hại cho men răng như đồ quá cay nóng, quá lạnh, thực phẩm có tính axit cao…Tăng cường bổ sung thực phẩm giàu vitamin, canxi có lợi cho men răng.

– Đến nha sĩ để được xác định chính xác nguyên nhân dẫn đến triệu chứng ê răng. Sau đó thực hiện những phương pháp chữa ê răng do nha sĩ chỉ định như bôi gel chống ê buốt. Trường hợp ê buốt răng nặng thì phải hàn trám, bọc sứ răng…

>> Tìm hiểu thêm các cách làm gì để hết ê răng tại đây: http://hanrangthammy.com/cach-lam-rang-het-e-buot-nhanh-chong-hieu-qua-triet-de.html

Bên cạnh đó bạn cũng nên đi khám răng định kì 6 tháng 1 lần tại các trung tâm nha khoa uy tín để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Như vậy bạn sẽ không còn lo ngại về các bệnh lý răng miệng hay các triệu chứng ê răng ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt cũng như công việc hàng ngày của mình nữa.

Biểu hiện ê răng thế nào? Phải làm gì khi có triệu chứng ê răng?
5 (1) vote
Bạn đang xem: Bieu hien e rang the nao? Phai lam gi khi co trieu chung e rang?