Tuổi thọ của răng sứ Titan được tối đa bao nhiêu năm?

Lượt xem : 432
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em đang muốn đi bọc răng sứ Titanrăng sứ Titan. Nhưng em băn khoăn không biết tuổi thọ của răng sứ Titan có bền lâu không, được tối đa bao nhiêu năm ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Thu Trang – Phú Thọ).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thu Trang đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Tuổi thọ của răng sứ Titan” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Tuổi thọ của răng sứ Titan được bao nhiêu lâu?

Đối với dòng răng sứ kim loại, răng sứ Titan khá bền chắc nên bạn không phải băn khoăn nhiều về vấn đề tuổi thọ của răng sứ Titan. Độ bền của răng sứ Titan có thể duy trì lâu dài 6-8 năm sau khi phục hình.

Tuổi thọ của răng sứ Titan được tối đa bao nhiêu năm? 1
Tuổi thọ của răng sứ Titan được bao nhiêu lâu

Lớp sườn của răng sứ Titan được làm từ chất liệu titanium cứng chắc, nung ở nhiệt độ cao nên răng sứ Titan rất cứng chắc, khả năng chịu lực ăn nhai rất tốt. Răng sứ Titan đáp ứng tốt khi phục hình ở vị trí đòi hỏi ăn nhai nhiều và lớn như răng hàm, răng cối. Bạn hoàn toàn có thể ăn nhai nhiều loại thực phẩm khác nhau mà không quá lo ngại tới vấn đề nứt vỡ.

Răng sứ Titan được phủ lớp sứ Creamic bên ngoài, có màu sắc trắng sáng tương đồng với màu của răng thật. Vì vậy, sau khi phục hình, răng sứ Titan trắng sáng đẹp giống như răng thật, người đối diện cũng khó nhận biết răng thật và răng sứ Titan.

>>> XEM THÊM “Cầu răng sứ Titan

Tuổi thọ của răng sứ Titan được tối đa bao nhiêu năm? 3Răng sứ Titan rất cứng chắc, màu sắc tương đồng với răng thật

Ngoài ra, chất liệu titan rất an toàn, tương thích sinh học cao, không gây ra kích ứng cho răng miệng, kể cả với người bị dị ứng với kim loại. Chính vì thế, sau một thời gian dài sử dụng, ăn nhai thoải mái, răng sứ Titan vẫn đảm bảo bền đẹp.

Tuy nhiên, răng sứ Titan có một nhược điểm, đó là do răng sứ Titan vẫn mang đặc điểm của răng sứ kim loại, nên sau một thời gian sử dụng, lớp sườn bên trong sẽ bị oxi hoá. Điều này khiến viền nướu bị thâm đen khoảng 3-5 năm sử dụng, ảnh hưởng tới thẩm mỹ.

>>> XEM THÊM “Chụp răng sứ Titan

Tuổi thọ của răng sứ Titan được tối đa bao nhiêu năm? 3

Do đó nếu xét về mặt tuổi thọ của răng sứ Titan, thì răng có thể bền chắc 7-10 năm. Hoặc nếu được phục hình và chăm sóc răng miệng tốt, răng sứ Titan vẫn có thể đảm bảo ăn nhai tốt lên tới 10-15 năm mới phải thay mới.

Với thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tuổi thọ của răng sứ Titan được bao lâu. Để có kết quả phục hình răng sứ thẩm mỹ và bền đẹp lâu dài, bạn nên tới trực tiếp cơ sở nha khoa uy tín và nhận sự tư vấn cụ thể của bác sỹ nhé.

Save

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem: Tuoi tho cua rang su Titan duoc toi da bao nhieu nam?