Vì sao cần ghép xương khi trồng Implant? Nha sỹ KIM tư vấn

Lượt xem : 1244
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em bị mất 1 chiếc răng cấm trên đã lâu nhưng chưa đi cấy răng giả. Hôm nọ em có đi khám và muốn trồng răng implant nhưng bác sỹ bảo phải ghép xương mới làm implant được. Em không hiểu lắm, liệu với cần phải ghép xương khi trồng implant hay không ạ?(Minh Hùng – Hà Nội).

tư vấn :

Chào bạn Minh Hùng !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về nghi vấn “ghép xương khi trồng implant” của bạn, Nha khoa KIM xin được tư vấn cụ thể như sau.

Ghép xương khi trồng implant là thủ thuật bổ sung xương vào vùng xương định cấy implant nhằm làm cho nâng cao thể tích xương. Ghép xương có thể được dùng để bổ sung những chỗ khuyết hổng xương hoặc nâng cao chiều dày, chiều rộng của xương hàm bị tiêu hõm do một số nguyên nhân.

1. Vì sao phải ghép xương khi trồng implant?

Xương hàm được duy trì bằng việc duy trì lực nhai xuống chuẩn thao tác ăn nhai. Ngoài ra, trong 1 số trường hợp xương hàm có thể bị tiêu hõm dần đi theo 2 trường hợp cả chiều cao và chiều ngang mà nguyên nhân cơ bản là do mất răng lâu ngày ko được trồng răng giả hoặc do tình trạng viêm nha chu gây nên. Khi xương hàm bị tiêu biến dần thì cấy ghép implant ko có hiệu quả, trụ implant không có xương bao xung quanh nên khả năng tích hợp là ko cao.

như vậy ghép xương khi hàm implant chính là bí quyết bổ sung phần xương bên ngoài vào chỗ xương tiêu hõm để đảm bảo cho implant được tích hợp thuận tiện và trong thời gian ngắn nhất. Xương được dùng trong cấy ghép implant bao gồm:

  • Bột xương tổng hợp (xương nhân tạo): Thành phần chính của xương nhân tạo là Hydroxy apatite hoặc Beta-tricalcium photphate, có thể tự tiêu tán. Đây là một dạng bột xương nhân tạo được cấy ghép vào khoảng thiếu xương, tạo khoảng trống cho xương tự phát triển, sau đó xương nhân tạo này sẽ tự tiêu tán sau một thời gian.
  • Xương động vật đã qua xử lý (xương dị loại)
  • Xương người đã qua xử lý (xương đồng loại)
  • Xương lấy trong khoảng chính thân thể bệnh nhân: có thể sử dụng xương của chính bạn (xương cằm, xương góc hàm, hoặc xương chậu) vận động 1 mảnh mô từ vựng trí này (vùng cho) sang 1 vị trí khác (vùng nhận) trên cộng 1 bệnh nhân. tiến hành ghép xương tự thân thì tỉ lệ thành công rất cao với thời gian lành thương rất nhanh.

Vì sao cần ghép xương khi trồng Implant? Nha sỹ KIM tư vấn

Vì sao cần ghép xương khi trồng Implant? Nha sỹ KIM tư vấn

2. Ghép xương khi trồng implant được tiến hành bao lâu?

Việc ghép xương có thể được tiến hành ngay sau khi nhổ răng, ghép xương sau khi chỗ nhổ răng đã lành và trước khi cấy ghép implant. Ghép xương cũng có thể tiến hành cùng lúc mang cắm Implant hoặc đôi khi có thể ghép bổ sung sau lúc cấy Implant. thời gian để xương ghép tích hợp được với xương thật cũng dao động trong khoảng trong khoảng 3-6 tháng và vì vậy thời gian tổng cấy ghép implant có thể lên tới 9 tháng -1 năm nếu xương hàm bị tiêu hõm.

>>> XEM THÊM “Ghép xương răng ở đâu an toàn

Có sự hỗ trợ của công nghệ cấy ghép implant 4S thế hệ mới thì việc trồng răng sẽ diễn ra thuận lợi hơn. Tổng thời gian ghép xương và trồng implant sẽ được giảm tối đa khoảng 3-4 tuần mang tỉ lệ thành công lên tới 100%.

công nghệ mới đã được áp dụng tại Nha khoa KIM cho hàng ngàn bệnh nhân tiêu hõm xương hàm sở hữu có nhu cầu cấy ghép implant với kết quả khả quan, được bệnh nhân tin tưởng và có phản hồi hoàn toàn chấp nhận với chất lượng nhà sản xuất.

Phân tích thêm thông báo nhà cung cấp ghép xương khi trồng implant và Đăng ký trả lời, bạn vui lòng địa chỉ mang trọng tâm nha khoa theo số điện thoại 1900.6899. những chuyên gia thẩm mỹ chuyên sâu sẽ hỗ trợ tư vấn cụ thể nhất cho bạn.

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem: Vi sao can ghep xuong khi trong Implant? Nha sy KIM tu van