Vì sao không thể làm cầu răng khi bị mất răng hàm số 7?

Lượt xem : 1332
Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Em với 1 băn khoăn cần được tư vấn ạ. Em bị sâu mất răng hàm số 7 rất nặng và đã nhổ lâu rồi. Giờ em muốn làm cầu răng để phục hình lại nhưng bác sỹ bảo là ko làm được. Khi ấy em chỉ gọi điện nên bác sỹ nói em ko rõ lắm. Mong bác sỹ tư vấn giúp em mất răng hàm số 7 tại sao không thể làm cầu răng được ạ? Thành tâm cảm ơn bác sỹ! (Lê Thu Phượng – Hải Phòng)

tư vấn :

Chào bạn Thu Phượng!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Mất răng hàm số 7 vì sao không thể làm cầu răng được?” của bạn, Nha khoa KIM xin được trả lời cụ thể như sau:

Làm cầu răng là giải pháp phục hình răng dựa trên công nghệ mài cùi răng. Số răng trên cầu răng thường có nhiều hơn số răng bị mất. Cầu răng này sẽ bám tựa trên hai răng khỏe mạnh bên cạnh răng mất.

Tức là nếu bạn mất 1 răng thì lúc làm cầu răng buộc phải sẽ phải mài 2 răng khỏe mạnh kề cận 2 bên chiếc răng mất này. Cầu răng sẽ tựa vào 2 loại cùi răng mài ấy để hoàn chỉnh phục hình.

Mất răng hàm số 7 vì sao không thể làm cầu răng được?

tương tự, khi bạn mất răng hàm số 7 và muốn làm cầu răng để trồng lại răng mất thì cần thiết phần lớn 2 răng ở hai bên răng số 7 để mài thành cùi làm trụ bám. Tuy nhiên, răng hàm số 7 đã là dòng răng trong cùng (nếu như chưa có răng khôn). Khi ấy, ví như làm cầu răng thì sẽ chỉ với 1 bên trụ răng bám. bởi vậy, những yêu cầu để làm cầu răng không được đảm bảo nên ko tiến hành được.

Ngay cả khi bạn có răng khôn thì cũng ko nên dùng răng khôn làm trụ bám cho cầu răng vì đó là cái răng có nhiều nguy cơ bị bệnh lý và trước sau gì cầu răng cũng sẽ hỏng.

Vì sao không thể làm cầu răng khi bị mất răng hàm số 7?

Vì sao không thể làm cầu răng khi bị mất răng hàm số 7?

Hơn nữa, việc mài răng só 6 để làm trụ phục hình trồng răng số 7 cũng ko nên vận dụng. Vì răng hàm 6 là răng ăn nhai rất quan trọng, cần bảo tồn tối đa, tránh lấn chiếm mài răng.

Bạn với thể áp dụng phương pháp phù hợp hơn là Ghép răng Implant để có được chiếc răng giả chắc khỏe nhất. Với cách này, bạn sẽ không phải mài bất cứ răng nào.

Tại Nha khoa KIM, phần lớn những trường hợp mất răng hàm 6 và răng hàm 7 đều được khuyên là nên trồng răng bằng khoa học Ghép răng Implant 4S. Đây là kỹ thuật được chính những bác sỹ của bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công và cho hiệu quả trồng răng tốt nhất nhờ các điểm mạnh sau đây:

– khoa học giúp khôi phục lại răng hoàn chỉnh cả thân và chân răng, trùng khớp với răng thật về tỷ lệ kích cỡ và các gờ rãnh trên mặt răng là mặt nhai,

– Implant 4S cho khả năng tích hợp xương và lành thương chóng vánh, giảm thiểu tối đa xâm lấn, ko cần tách nướu lúc ghép răng,

– Răng bền chắc, chịu được lực nhai lớn trong thời gian dài nên tạo điều kiện cho việc ăn nhai đảm bảo giống như răng thật,

– Răng bền đẹp, tuổi thọ lâu năm, thậm chí tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm.

kỹ thuật này đã được Forsyth chuyển giao độc quyền cho Nha khoa KIM sau nhiều cuộc kiểm định khó tính về năng lực chuyên môn và khả năng thu nạp công nghệ hiện đại của trung tâm.

vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi trồng răng hàm số 7 bằng công nghệ tiên tiến này tại Nha khoa KIM. Thu Phượng nên đến trực tiếp trung tâm để được bác sỹ tư vấn cụ thể hơn về cả cách làm cầu răng và ghép răng Implant nhé! Cảm ơn bạn đã để ý tới dịch vụ!

Save

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem: Vi sao khong the lam cau rang khi bi mat rang ham so 7?