Viêm kẽ chân răng được chữa trị triệt để như thế nào?

Lượt xem : 7004

Viêm kẽ chân răng là bệnh lý xảy ra giữa hai răng có kẽ hở khi không được vệ sinh sạch sẽ làm phần kẽ răng bị sưng, rỉ máu. Viêm kẽ chân răng nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm không chỉ rỉ máu ở kẽ răng nặng hơn nghiêm trọng hơn còn mất răng.

1. Viêm kẽ chân răng là gì?

Khi phần lợi của bạn bị sưng đỏ, chảy máu, khi chạm vào thì cảm thấy hơi đau nhức nhưng răng lại không bị sâu thì đó là những triệu chứng của bệnh viêm kẽ chân răng.

Viêm kẽ chân răng có cách nào điều trị triệt để và nhanh nhất không?1

Lợi bị sưng đỏ, chảy máu là biểu hiện của viêm kẽ chân răng

Từ viêm nướu có thể biến chứng nặng hơn và viêm sâu hơn xuống các tổ chức quanh răng. Do đó, viêm nướu chân răng cũng được xem là biểu hiện giai đoạn đầu của bệnh nha chu.

2. Nguyên nhân gây viêm kẽ chân răng

Nguyên nhân của viêm kẽ chân răng chủ yếu do chế độ chăm sóc răng miệng không đúng cách và hợp lý hoặc do cơ địa bên trong từng người. Có những người chăm sóc răng miệng rất tốt, đúng cách, không bị cao răng nhưng vẫn bị viêm kẽ chân răng thường xuyên. Đó là viêm nướu do cơ địa, khi đó, muốn điều trị cần đến các biện pháp tác động đến cơ địa đồng thời kết hợp cả biện pháp điều trị trực tiếp trên vùng nướu bị viêm mới hiệu quả.

Viêm kẽ chân răng có cách nào điều trị triệt để và nhanh nhất không?2

Viêm kẽ chân răng nếu không được điều trị kip thời làm chảy máu chân răng thường xuyên

3. Điều trị viêm kẽ chân răng như thế nào?

Đối với trường hợp bạn bị viêm kẽ chân răng do vấn đề chăm sóc răng miệng không đúng cách thì phương pháp điều trị tốt nhất là điều trị nướu tại vùng chân răng bị viêm nhiễm. Song song với việc đó là bạn cần phải điều chỉnh lại chế độ vệ sinh răng miệng hàng ngày như chải răng đúng cách sau khi ăn, sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch mảng bám ở kẽ răng, đi lấy cao răng định kì 3-6 tháng/lần.

Nếu muốn điều trị viêm kẽ chân răng triệt để không tái phát, bạn cũng cần phải theo dõi răng miệng thường xuyên, tránh sử dụng những vật cứng để lấy mảng bám trên răng như dùng tăm.

Đương nhiên, việc bạn lựa chọn một địa chỉ nha khoa tốt để thực hiện điều trị viêm kẽ chân răng cũng như các bệnh lý viêm liên quan như viêm nướu, viêm nha chu là sự lựa chọn hàng đầu. Được một bác sĩ giỏi thăm khám, sử dụng được những công nghệ hiện đại nhất là cách chữa đau răng gần nhất để đi đến sự thành công của ca điều trị.

Viêm kẽ chân răng có cách nào điều trị triệt để và nhanh nhất không?3

Nên lựa chọn một địa chỉ nha khoa tốt khi chữa viêm kẽ chân răng

Bạn đừng quá chủ quan, vì nếu không kịp thời chữa trị thì từ bệnh viêm kẽ chân răng đơn giản sẽ chuyển sang giai đoạn cấp hoặc những bệnh lý phức tạp hơn rất nhiều. Loại bệnh này không thể tự dưng mà khỏi sau một vài ngày hay một vài tháng mà nó sẽ dai dẳng và âm thầm phát triển tiếp đến các giải đoạn tiếp theo.

Mọi băn khoăn liên quan đến bệnh viêm kẽ chân răng hay những vấn đề liên quan đến răng miệng khác, bạn vui lòng gọi đến tổng đài 19006899 để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn kịp thời.

Viêm kẽ chân răng được chữa trị triệt để như thế nào?
3 (1) vote
Bạn đang xem: Viem ke chan rang duoc chua tri triet de nhu the nao?