Viêm nướu răng phải làm sao để chữa trị tận gốc, an toàn?

Lượt xem : 1376

Viêm nướu chân răng là căn bệnh hay gặp trong cuộc sống. Tình trạng viêm nướu chân răng gây ra các vùng viêm nhiễm khiến chân răng sưng tấy, gây đau đớn cho người bệnh. Bị viêm nướu răng phải làm sao? Bài viết sẽ chỉ ra nguyên nhân và cách điều trị các bệnh viêm nướu chân răng.

Nguyên nhân gây ra viêm nướu

Viêm nướu răng phải làm sao để chữa trị tận gốc, an toàn?1

Viêm nướu răng phải làm sao chữa trị triệt để?

Viêm nướu chân răng là tình trạng viêm nhiễm do vi khuẩn gây ra ở vùng chân răng. Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh viêm nướu chân răng. Dưới đây là một trong những nguyên nhân đau răng hàng đầu gây ra bệnh này:

 Vệ sinh răng miệng kém: Việc vệ sinh răng miệng không thường xuyên hoặc sai cách sẽ dẫn đến sự tích tụ vi khuẩn ở chân răng, lâu dài các vùng viêm nhiễm sẽ hình thành gây ra viêm nướu chân răng.

Hút thuốc lá: Thuốc lá không chỉ gây hại cho cơ thể, khói thuốc lâu dài sẽ bám vào chân răng gây ra những tổn thương, từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây ra viêm nướu chân răng.

Các bệnh suy giảm miễn dịch: Suy giảm hệ miễn dịch như các bệnh lao, HIV … sẽ làm giảm khả năng đề kháng của cơ thể với vi khuẩn, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển nơi chân răng gây ra các vùng viêm nhiễm.

Viêm nướu răng phải làm sao? dấu hiệu của bệnh viêm nướu

Bệnh viêm nướu chân răng không khó để phát hiện. Dấu hậu đầu tiên của viêm nướu chân răng là thường xuyên chảy máu răng đi kèm với viêm chân răng. Nếu để tình trạng này lâu những ổ viêm sẽ sưng tấy nên gây ra đau nhức chân răng. Viêm chân răng nếu không được chữa trị sẽ dẫn tới các căn bênh như nha chu, tút lợi, viêm lợi hoặc người bệnh sẽ phải nhổ bỏ răng.

Viêm nướu răng phải làm sao để chữa trị triệt để 

Phòng bệnh viêm nướu chân răng là việc khá đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả cao:

Vệ sinh răng miệng đúng cách:

– Đánh răng vào mỗi buổi sáng và sau khi đi ngủ sẽ giúp loại bỏ các vi khuẩn ẩn náu ở chân răng.

– Định kì 3- 6 tháng lấy cao răng một lần sẽ giúp loại bỏ các mảng bám nơi chân răng.

– Thường xuyên thay bàn chải đánh răng. Việc sử dụng những chiếc bàn chải lâu dài sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phái triển và lây nhiễm sang miệng của người đánh răng. Việc thay bàn chải thường xuyên sẽ hạn chế được tình trạng viêm nướu chân răng hiệu quả

Viêm nướu răng phải làm sao để chữa trị tận gốc, an toàn?3
Vệ sinh răng miệng để phòng ngừa viêm nướu răng phải làm sao?

Khi có những dấu hiệu viêm nướu chân răng. Bạn cần tìm đến các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cụ thể: viêm nướu răng phải làm sao để khám và điều trị đúng cách. Hiện nay với các phương pháp hiện đại, bệnh viêm nướu có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu được phát hiện sớm. Lời khuyên cuối cùng là bạn hãy thường xuyên giữ cuộc sống lành mạnh, không hút thuốc lá và rượu bia.

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem: Viem nuou rang phai lam sao de chua tri tan goc, an toan?